Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến đấu cơ tàng hình Mỹ bốc cháy

Không quân Mỹ phải hoãn 26 chuyến bay của phi đội tiêm kích F-35A sau khi một chiếc trong số đó bốc cháy trước khi cất cánh vào ngày 24/6.

Sự cố xảy ra lúc 9h15 (giờ địa phương) khi phi cơ F-35A chuẩn bị cất cánh tại căn cứ không quân Florida, Reuters đưa tin. Lửa bốc lên từ phần động cơ phía sau. Ngay lập tức, phi công hủy lệnh cất cánh và rời khỏi máy bay. Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương dập lửa.

Chien dau co tang hinh My boc chay hinh anh 1 Một chiếc tiêm kích F-35A của Không quân Mỹ. Ảnh: blogspot.com
Một tiêm kích F-35A của Không quân Mỹ. Ảnh: Blogspot.com

Joe DellaVedova, người phát ngôn của cơ quan phụ trách chương trình F-35 của Lầu Năm Góc, cho biết lửa đã tắt và phi công vẫn bình an vô sự.

Tuy nhiên, ông Joe không tiết lộ về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn cũng như mức độ thiệt hại của chiếc F-35A. Nhà sản xuất động cơ Pratt & Whitney, một đơn vị thuộc tập đoàn công nghệ Mỹ, tỏ ra quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ lực lượng Không quân Mỹ trong việc điều tra nguyên nhân sự cố.

Các quan chức không quân quyết định dừng tất cả các chuyến bay của tiêm kích F-35A tại căn cứ tới khi họ tìm ra nguyên nhân chính. “An toàn là ưu tiên hàng đầu và toàn bộ tiêm kích F-35A đều tạm thời ngừng hoạt động”, ông Joe nhấn mạnh.

Đây là vụ tai nạn thứ hai ảnh hưởng tới các chuyến bay của dòng tiêm kích F-35 trong thời gian gần đây. Hồi đầu tháng, quân đội Mỹ đã ra lệnh kiểm tra bắt buộc  gần 100 phi cơ F-35 sau khi nhiên liệu của một chiếc rò rỉ khi nó đang hoạt động. 

 

Nguyễn Thái

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

02:36 Nha Trang duoc bao ve nghiem ngat nhu the nao? hinh anh

Nhà Trắng được bảo vệ nghiêm ngặt như thế nào?

0 27

Nhà Trắng là nơi ở chính thức, đồng thời là nơi làm việc của tổng thống Mỹ. Vì vậy, khu vực đặc biệt này có một số biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn, bảo mật cho tổng thống.

'Cach khac la chet' - New York cho benh nhan dung chung may tho hinh anh

'Cách khác là chết' - New York cho bệnh nhân dùng chung máy thở

0 28 1

Để trợ thở cho các bệnh nhân virus corona nặng, bệnh viện ở New York bắt đầu áp dụng phương pháp chưa từng được kiểm nghiệm. Có rủi ro nhưng nếu không làm, bệnh nhân có thể chết.