Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến đấu cơ Trung Quốc lao vào nhà máy

Một chiến đấu cơ của Hải quân Trung Quốc lao vào nhà máy ở tỉnh Chiết Giang, gây thiệt hại cho toà nhà nhưng không có người bị thương.

Người phát ngôn Hải quân Trung Quốc, ông Liang Yang, cho biết chiến đấu cơ thuộc hạm đội Đông Hải đâm vào nhà máy may ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, lúc 19h30 tối 11/5. Sự việc xảy ra khi phi cơ đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện.

Chien dau co Trung Quoc lao vao nha may hinh anh 1

Vị trí Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Google Maps

Theo CRI, đám lửa lớn đã bùng lên từ toà nhà sau khi chiếc máy bay lao vào nhà máy. Phi công đã nhảy dù xuống đất an toàn và không có thương vong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Chien dau co Trung Quoc lao vao nha may hinh anh 2
Toà nhà bốc cháy khi phi cơ lao vào nhà máy. Ảnh: Weibo

Đây không phải là lần đầu tiên chiến đấu cơ rơi ở Thái Châu. Tháng 11/2015, một chiếc Jian-10 đã lao xuống đất trong khi huấn luyện ở gần thành phố. Hai phi công đều nhảy dù ra ngoài an toàn. Quân đội Trung Quốc cho rằng hoạt động huấn luyện diễn ra vào ban đêm là nguyên nhân. 

Các sự cố liên quan đến máy bay quân sự cũng không phải điều mới ở Trung Quốc. Năm 2013, quân đội Trung Quốc xác nhận hai phi công thiệt mạng sau khi máy bay rơi trong một cuộc diễn tập ở tỉnh Sơn Đông.

Trước đó một năm, máy bay quân sự từng rơi ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, phá huỷ một toà nhà và khiến một người bị thương nặng.

Chiến đấu cơ Indonesia lao xuống đất nổ tung

Một máy bay chiến đấu phản lực Indonesia rơi và bốc cháy ngày 20/12 trong một màn trình diễn nhào lộn, khiến hai phi công thiệt mạng.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới