Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến dịch đổi túi nylon lấy eco bag thu hút giới trẻ

Sau lễ hội Play Green, innisfree tiếp tục thực hiện chiến dịch đổi 5 túi nhựa lấy một eco bag, được sự ủng hộ từ đông đảo của giới trẻ Việt.

Túi nylon rác thải là hiểm họa lớn với môi trường, do khó phân hủy. Đây cũng là lý do gây ra cái chết cho hơn 100.000 sinh vật biển hàng năm. Tuy nhiên, chúng vẫn được con người sử dụng rộng rãi. Ý thức từ sự nguy hiểm của việc sử dụng túi nylon không đúng cách và thiếu ý thức, innisfree thực hiện chiến dịch “Less plastic, it’s fantastic” (tạm dịch: Hạn chế nylon và đồ nhựa, cuộc sống sẽ trở nên thật tuyệt vời) với nhiều hoạt động thú vị và gần gũi để nâng cao sự hiểu biết và kết nối cộng đồng.

Hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc đã phát động phong trào nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các bạn trẻ, với hoạt động: đổi 5 túi nylon các loại lấy một túi eco bag (túi vải sợi sinh học tái chế) tại các cửa hàng innisfree trên toàn quốc.

Với chiếc túi này, innisfree kỳ vọng góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường - hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng một lần.

Chien dich doi tui nylon lay eco bag thu hut gioi tre hinh anh 3
Khách hàng hào hứng với túi vải được tặng.

Trước chiến dịch đổi 5 túi nylon lấy một túi “Less plasstic, it’s fantastic”, hơn 20.000 khách hàng đã nhận được túi eco với chất liệu vải không dệt độc quyền, thân thiện với môi trường. Điều này giúp cho sự kiện nhanh chóng thu hút sự tham gia của giới trẻ trên cả nước, khi có hơn 2.700 người đăng ký đổi túi nylon chỉ sau 5 ngày phát động.

Hơn một triệu túi nylon đã được innisfree thu hồi sau khi kết thúc sự kiện. Số túi này sẽ được vận chuyển tới các cơ sở xử lý rác thải độc hại đạt tiêu chuẩn để phân hủy.

Chien dich doi tui nylon lay eco bag thu hut gioi tre hinh anh 4
Đồng hành cùng chiến dịch lần này là Hoa hậu 2016 Đỗ Mỹ Linh và ca sĩ Phương Ly.

Trước đó, Đỗ Mỹ Linh và Phương Ly đã thay đổi ảnh đại diện mang thông điệp “Less plasstic, it’s fantastic”. Hơn 3.000 người cũng đã đổi ảnh đại diện để ủng hộ và lan tỏa thông điệp: “Hạn chế sử dụng túi nylon, cuộc sống sẽ trở nên thật tuyệt vời”.

Chien dich doi tui nylon lay eco bag thu hut gioi tre hinh anh 5
Đỗ Mỹ Linh kết hợp túi với những items tối giản như áo thun, quần jean, vừa năng động vừa sành điệu.

“Less plasstic, it’s fantastic” nằm trong chuỗi sự kiện thường niên được innisfree tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Đúng như thông điệp “hạn chế sử dụng túi nylon, cuộc sống sẽ trở nên thật tuyệt vời”, chiến dịch đã khuấy động tinh thần bảo vệ môi trường của giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng