Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiến dịch du lịch xanh ở Phú Quốc

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Kiên Giang tổ chức lễ phát động chiến dịch Du lịch xanh Phú Quốc hôm 6/8.

Chiến dịch kéo dài đến cuối năm 2016, gồm các hoạt động như tổ chức tour du lịch xanh, hội thảo, huấn luyện, cuộc thi…. nhằm tìm giải pháp, nâng cao tầm nhận thức, hành động của cộng đồng trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho Phú Quốc.

Chien dich du lich xanh o Phu Quoc hinh anh 1
Diễu hành xe đạp tại lễ phát động chiến dịch xanh ở Phú Quốc. Ảnh: CTV.

Mục tiêu của chiến dịch sẽ đưa đảo ngọc thành một trong những điểm đến, một trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao. Chiến dịch không chỉ ở Phú Quốc mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, phát triển du lịch xanh và bền vững là sự lựa chọn hướng đi đúng đắn cho Phú Quốc trong tương lai. Chiến dịch này góp phần nâng cao nhận thức của người dân Phú Quốc trong việc bảo vệ môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp.

"Chiến dịch Du lịch xanh giúp Phú Quốc sớm trở thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao có tầm khu vực và thế giới, xứng đáng là niềm tự hào của người dân Phú Quốc và ngành du lịch Việt Nam", ông Huỳnh phát biểu tại lễ phát động. 

Được nhận quà nhờ nhặt rác

Dịp Tết vừa qua, khu du lịch Hai Luo Gou luôn ở trong tình trạng rất sạch sẽ vì đã tổ chức thành công hoạt động gom rác đổi quà.

 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch