Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiến dịch du lịch xanh ở Phú Quốc

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Kiên Giang tổ chức lễ phát động chiến dịch Du lịch xanh Phú Quốc hôm 6/8.

Chiến dịch kéo dài đến cuối năm 2016, gồm các hoạt động như tổ chức tour du lịch xanh, hội thảo, huấn luyện, cuộc thi…. nhằm tìm giải pháp, nâng cao tầm nhận thức, hành động của cộng đồng trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho Phú Quốc.

Chien dich du lich xanh o Phu Quoc hinh anh 1
Diễu hành xe đạp tại lễ phát động chiến dịch xanh ở Phú Quốc. Ảnh: CTV.

Mục tiêu của chiến dịch sẽ đưa đảo ngọc thành một trong những điểm đến, một trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao. Chiến dịch không chỉ ở Phú Quốc mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, phát triển du lịch xanh và bền vững là sự lựa chọn hướng đi đúng đắn cho Phú Quốc trong tương lai. Chiến dịch này góp phần nâng cao nhận thức của người dân Phú Quốc trong việc bảo vệ môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp.

"Chiến dịch Du lịch xanh giúp Phú Quốc sớm trở thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao có tầm khu vực và thế giới, xứng đáng là niềm tự hào của người dân Phú Quốc và ngành du lịch Việt Nam", ông Huỳnh phát biểu tại lễ phát động. 

Được nhận quà nhờ nhặt rác

Dịp Tết vừa qua, khu du lịch Hai Luo Gou luôn ở trong tình trạng rất sạch sẽ vì đã tổ chức thành công hoạt động gom rác đổi quà.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Du lịch

7 luu y truoc khi xach vali du lich Dubai hinh anh

7 lưu ý trước khi xách vali du lịch Dubai

Dubai (UAE) đang nóng hơn bao giờ hết khi thu hút cổ động viên toàn thế giới đến với Asian Cup 2019. Bạn cần lưu ý những điều sau khi đến Dubai du lịch, cổ vũ cho tuyển Việt Nam.