Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiến hạm Mỹ quy tụ tại Tuần lễ Hạm đội New York

Tuần lễ Hạm đội New York 2016 giúp người dân thành phố cùng tên và các khu vực xung quanh có cơ hội nhìn thấy những chiến hạm ưu việt nhất của Hải quân Mỹ và các nước.

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 1

Tuần lễ Hạm đội New York là sự kiện được tổ chức gần như thường niên kể từ năm 1984. Bên cạnh mục đích phô diễn công nghệ hàng đầu của hải quân, Tuần lễ Hạm đội New York còn giúp thủy thủ và người dân giao lưu với nhau. Sự kiện năm nay khai mạc ngày 25/5 và

kéo dài một tuần

. Ảnh: AFP

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 2

Tàu đổ bộ tấn công USS Bataan tiến vào cảng New York hôm 25/5. Theo ước tính, khoảng 4.500 quân nhân bao gồm thủy thủ, thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển và Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ tham dự sự kiện. Năm nay là lần thứ 28 Tuần lễ Hạm đội New York được tổ chức.

Ảnh:

AFP

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 3

Các thủy thủ trên tàu USS Bataan đứng chào người dân New York khi nó trên đường cập cảng. USS Bataan thuộc lớp tàu đổ bộ tấn công uy lực nhất của Hải quân Mỹ. Mặt sàn rộng cho phép nó đón các loại trực thăng cùng phản lực chiến đấu cất và hạ cánh thẳng đứng.

Ảnh:

Reuters

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 4

Trực thăng, binh sĩ trên boong

 USS Bataan khi nó tiến vào cảng New York.

Ảnh: Reuters

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 5

USS Bainbridge, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, tiến vào cảng New York tham dự Tuần lễ Hạm đội New York 2016. 5 chiến hạm, 4 tàu huấn luyện, 2 tàu bảo vệ bờ biển của Mỹ cùng 4 tàu chiến của Hải quân Canada sẽ tham dự sự kiện năm nay. Ảnh: AFP

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 6

Tàu khu trục HMCS Athabaskan (DDG-282) là một trong 4 chiến hạm Canada tham gia Tuần lễ Hạm đội New York 2016. Các tàu thuộc lớp Iroquois có khả năng trang bị tên lửa dẫn đường và mang theo 4 trực thăng. Tuy nhiên, HMCS Athabaskan là chiến hạm duy nhất của lớp này còn hoạt động trong biên chế Hải quân Canada. Ảnh: Reuters

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 7

Tuần lễ Hạm đội New York còn là dịp để giao lưu giữa người dân và thủy thủ Mỹ. Các thủy thủ vui vẻ chụp ảnh lưu niệm với người dân và du khách tại các địa danh của New York, như Quảng trường Thời Đại.

Ảnh: Reuters

Chien ham My quy tu tai Tuan le Ham doi New York hinh anh 8

Đây cũng là cơ hội để họ tham quan thành phố New York.

Ảnh:

Reuters

Chiếm hạm Mỹ xuất hiện trong Tuần lễ Hạm đội New York Bên cạnh mục đích phô diễn công nghệ hàng đầu của hải quân, Tuần lễ Hạm đội New York còn giúp thủy thủ và người dân giao lưu với nhau.

Những chiến hạm tối tân của Hải quân Mỹ

Mỹ sở hữu hạm đội tàu sân bay lớn và đông đảo bậc nhất thế giới và liên tiếp bổ sung tàu chiến, tàu ngầm vào biên chế chiến đấu của các hạm đội hoạt động trên khắp hành tinh.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Canada Thế giới