Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến hạm Nga bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Chính quyền Nga cho biết, một tàu Nga ngày 13/12 phải "nổ súng cảnh cáo" đối với tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ do nó cố tình đến gần tàu Nga trên biển Aegean.

Hãng tin Sputnik cho biết, sự cố xảy ra giữa tàu chiến Smetlivy của Nga và một tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc vùng biển Aegean, tại điểm cách đảo Limnos của Hy Lạp khoảng 22 km. 

BBC dẫn thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay, tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ đã đến gần tàu của Nga với khoảng cách 600 m. Để tránh sự cố va chạm có thể xảy ra, tàu Nga buộc phải nổ súng cảnh cáo. Sau hành động cứng rắn của Nga, tàu của Thổ Nhĩ Kỳ mới rời đi.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tàu chiến Nga phát hiện tàu Thổ Nhĩ Kỳ ở khoảng cách 1 km. Tàu cá không có bộ liên lạc điện đàm, và cũng không phản hồi trước những tín hiệu đèn hoặc còi của tàu Nga.

Chien ham Nga ban canh cao tau Tho Nhi Ky hinh anh 1 Tàu chiến Smetlivy của Nga. Ảnh: Sputnik
Tàu chiến Smetlivy của Nga. Ảnh: Sputnik

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ để yêu cầu giải thích về vụ việc.

Sự cố xảy ra trong bối cảnh quan hệ Moscow - Ankara đang căng thẳng, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga ngày 24/11. Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vụ tấn công nhằm ngăn chặn việc máy bay Nga xâm phạm không phận, trong khi Nga khăng khăng cường kích của họ chưa bao giờ rời khỏi bầu trời Syria.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới