Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến hạm Nga nã tên lửa vào mục tiêu IS

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết 4 tàu chiến Nga trên biển Caspian đã phóng 26 quả tên lửa vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Chien ham Nga na ten lua vao muc tieu IS hinh anh 1
Tàu chiến của lực lượng hải quân Nga trên biển Caspian. Ảnh: livejournal

"4 chiến hạm đã phóng 26 quả tên lửa vào 11 mục tiêu. Theo dữ liệu kiểm soát, tất các mục tiêu đều bị tiêu diệt. Không dân thường nào bị thương", RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

"Chúng tôi đã phóng các tên lửa hành trình độ chính xác cao từ biển Caspian từ khoảng cách 1.500 km. Tên lửa đánh trúng mục tiêu thể hiện quá trình huấn luyện tốt tại các tổ hợp quân sự và kỹ năng thành thục của các binh sĩ của chúng tôi", ông nói thêm.

Biển Caspian, nằm giữa Nga, Iran và 3 quốc gia ven biển khác. Do đó, cuộc tấn công đòi hỏi sự hợp tác giữa Nga với Iran và Iraq vì tên lửa phải bay qua không phận của 2 quốc gia này rồi mới tới Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi các phi công cũng như thủy thủ thực hiện các vụ tấn công IS tại Syria. Ông Putin cũng khen ngợi hoạt động quân sự của Nga tại Syria song cảnh báo không nên đưa ra kết luận quá sớm. Ông cũng yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu tiếp tục hợp tác với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Iran và Iraq trong các hoạt động tại Syria.

Trước khi trực tiếp phóng tên lửa, các tàu chiến của Nga đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai máy bay chiến đấu tới Syria, vận chuyển các thiết bị tới căn cứ không quân gần Latakia và căn cứ hải quân cũ ở Tartus.

Tàu chiến Nga nã tên lửa vào mục tiêu IS trong đêm Bộ Quốc phòng Nga công bố video cảnh hạm đội tàu chiến trên biển Caspian phóng 26 tên lửa vào các căn cứ của IS tại Syria trong đêm.

Tổng thư ký NATO: Nga đưa bộ binh vào Syria

Tổng thư ký NATO cho biết, máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ 2, và Moscow đã triển khai bộ binh đến Syria.

Nhiều người Syria tin Nga là vị cứu tinh

Người dân ở hai thành phố cảng của Syria coi Nga là những người bạn trung thành có thể giúp họ chấm dứt nội chiến trong bối cảnh niềm tin vào liên quân do Mỹ dẫn đầu đang mờ dần.

 

Nguyễn Thái

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Iran Thế giới