Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến hạm Nga, Thái Lan diễn tập chung ở Biển Đông

Các chiến hạm của Hải quân Nga và Thái Lan đã tổ chức cuộc diễn tập chung trên Biển Đông, nhân chuyến thăm của Hạm đội Thái Bình Dương đến Thái Lan.

Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 1
Naval News cho biết 3 chiến hạm của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga, gồm tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Panteleyev - lớp Udaloy (ảnh), tuần dương hạm Varyag - lớp Slava, và tàu hậu cần Pechenga vừa có chuyến thăm đến căn cứ hải quân Sattahip, Thái Lan.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 2
Nhóm tàu được chỉ huy bởi tuần dương hạm Varyag (CG-011), một trong những chiến hạm mạnh nhất của Hải quân Nga.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 3
Trong khuôn khổ chuyến thăm, tuần dương hạm Varyag và tàu khu trục Đô đốc Panteleyev của Nga và tàu hộ tống HTMS Ratanakosin (FS-441) của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức cuộc diễn tập chung trên biển.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 4
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng tương tác và phối hợp giữa hải quân hai nước trong các hoạt động chung, mở ra triển vọng cho những hợp tác sâu hơn trong tương lai.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 5
Tàu hộ tống HTMS Ratanakosin của Thái Lan di chuyển giữa tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Panteleyev (trái) và tuần dương hạm Varyag (phải). FS-441 có lượng choán nước 840 tấn, trong khi 2 chiến hạm của Nga có lượng choán nước lần lượt là 7.900 và 11.490 tấn.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 6
Tàu hộ tống HTMS Ratanakosin, một trong 2 tàu thuộc lớp Ratanakosin do Mỹ đóng mới cho Thái Lan vào giai đoạn 1984-1986, dài 75 m, rộng 9,5 m.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 7
Tàu được vũ trang pháo 76 mm, pháo phòng không nòng kép 40 mm, 2 cụm phóng tên lửa phòng không tầm thấp Aspide, 8 tên lửa chống hạm Harpoon và 2 cụm phóng ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 8
Tuần dương hạm Varyag nổi bật với dàn phóng tên lửa chống hạm P-500 Bazalt ở hai bên mạn tàu. Tên lửa P-500 có tầm bắn hơn 550 km, là tên lửa chống hạm có tầm bắn xa nhất thế giới.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 9
Tuần dương hạm Varyag là một sản phẩm của thời Chiến tranh Lạnh, nó được thiết kế để tấn công hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Tàu được vũ trang như một pháo đài di động với đầy đủ vũ khí tấn công và phòng thủ tầm xa lẫn tầm gần.
Chien ham Nga, Thai Lan dien tap chung o Bien Dong hinh anh 10
Trực thăng của Hải quân Hoàng gia Thái Lan quan sát cuộc tập trận từ trên không. Thái Lan đang đẩy mạnh hiện đại hóa hải quân với nhiều hợp đồng mua tàu chiến và tàu ngầm từ Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu đóng mới tàu ngầm cho Thái Lan

Nhà máy đóng tàu ở Vũ Hán bắt đầu quy trình đặt ky và cắt thép đóng mới tàu ngầm cho Thái Lan trong hợp đồng trị giá 411 triệu USD ký kết vào năm ngoái.

Thái Lan mua xe tăng Trung Quốc thay thế vũ khí Mỹ

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt kế hoạch mua 10 xe tăng chiến đấu chủ lực từ Trung Quốc với chi phí 58 triệu USD để thay thế cho xe tăng M41 của Mỹ.
Trung Hiếu

Ảnh: Military Armed Force/Tanat Pound Wattanamongkol

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thái Lan Thế giới Quân sự

01:44 Trung Quoc tiet lo ben trong tau ngam Type-039A hinh anh

Trung Quốc tiết lộ bên trong tàu ngầm Type-039A

0

Hải quân Trung Quốc đã cho phép các phóng viên ghi hình bên trong tàu ngầm Type-039A, nhưng chỉ giới hạn ở phòng ngủ, bếp và một góc rất nhỏ của phòng chỉ huy.

Hy Lap - cua ngo cho tham vong chau Au cua Trung Quoc hinh anh

Hy Lạp - cửa ngõ cho tham vọng châu Âu của Trung Quốc

0 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm chính thức Hy Lạp hôm 11/11, đánh dấu "kỷ nguyên mới" của sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước, vốn đang được EU và Mỹ theo dõi sát sao.