Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến lược đầu tư con người của Coca-Cola

Với hướng đầu tư đúng đắn, nguồn nhân sự đồng bộ và tài năng, Coca-Cola đã trở thành một trong những công ty đa quốc gia phát triển bền vững và ổn định tại Việt Nam.

Việt hóa nhân sự cấp cao

Chính sách nhân sự quan trọng của Coca-Cola tại Việt Nam là địa phương hóa đội ngũ quản lý cấp cao. Phần lớn thành viên trong ban lãnh đạo công ty hiện là người Việt. Tại đây, họ được làm việc trong môi trường thoải mái, được là chính mình và đảm bảo cân bằng giới từ lãnh đạo đến đội ngũ bán hàng. 

Chien luoc dau tu con nguoi cua Coca-Cola hinh anh 1     Nhân viên Coca-Cola được đào tạo để cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Nhân viên Coca-Cola được đào tạo để cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Đào tạo nhân tài khó một thì giữ người tài khó gấp mười. Vì vậy, bên cạnh chính sách phúc lợi tốt, Coca-Cola còn tập trung phát triển môi trường làm việc thân thiện, tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội phát triển thế mạnh, xem công ty như ngôi nhà thứ hai và cống hiến hết mình.

Chien luoc dau tu con nguoi cua Coca-Cola hinh anh 2 Nhân viên Coca-Cola được tạo điều kiện làm việc tốt với nhiều cơ hội để thể hiện bản thân.

Nhân viên Coca-Cola được tạo điều kiện làm việc tốt với nhiều cơ hội để thể hiện bản thân.

Nỗ lực trong hoạt động cộng đồng

Không dừng lại ở việc phát triển nguồn nhân sự nội bộ, Coca-Cola còn hướng đến việc xây dựng nguồn nhân lực tương lai. Những năm qua, công ty này triển khai nhiều dự án đầu tư cho giáo dục, trải dài từ cấp mầm non, tiểu học đến đại học.

Chien luoc dau tu con nguoi cua Coca-Cola hinh anh 3 Trong 2 năm 2013 và 2014, Coca-Cola đã trao tặng 600 suất học bổng với tổng trị giá khoảng <abbr class=1,7 tỷ đồng cho học sinh,sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học. " src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/wyhktpu/2015_12_08/image003.png" />
Trong 2 năm 2013 và 2014, Coca-Cola đã trao tặng 600 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng cho học sinh,sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Với những cấp lớp nhỏ, Coca-Cola hướng đến việc đầu tư trang thiết bị như bàn ghế, máy vi tính… để học sinh có điều kiện và nền tảng giáo dục tốt. Ở cấp lớp lớn hơn, hãng trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm làm việc, tham quan nhà máy…

Chien luoc dau tu con nguoi cua Coca-Cola hinh anh 4          Một buổi tham quan của sinh viên tại Coca-Cola.
Một buổi tham quan của sinh viên tại Coca-Cola.

Từ đầu năm 2015 đến nay, 30 buổi tham quan, tìm hiểu về công ty và các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được Coca-Cola tổ chức cho hơn 1.600 sinh viên đến từ các trường đại học. Hoạt động này giúp sinh viên có cơ hội thu thập kinh nghiệm thực tế để định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Công ty này cũng thường xuyên có các buổi nói chuyện chuyên đề tại mốt số trường đại học nhằm chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, kỹ năng mềm cho sinh viên.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Logo cua nguoi Thai tren nguc ao tuyen Viet Nam hinh anh

Logo của người Thái trên ngực áo tuyển Việt Nam

0 18 12

Trận đấu với người Thái hôm nay đánh dấu tròn 5 năm từ khi bóng đá Việt Nam công bố bản hợp đồng với nhà tài trợ trang phục thi đấu Grand Sports đến từ Thái Lan.

Vi sao may bay thuong duoc son mau trang? hinh anh

Vì sao máy bay thường được sơn màu trắng?

0

Có một thực tế là hầu hết máy bay thương mại đều được sơn màu trắng. Vì sao màu này lại được ngành hàng không ưa chuộng đến như vậy?