Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến thắng 'chấn động địa cầu' qua câu hỏi trắc nghiệm

Ngày 7/5/1954, cờ chiến thắng tung bay trên nắp hầm chỉ huy của quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ, báo hiệu sự sụp đổ của "pháo đài không thể công phá".

Ngày 7/5/1954, sau gần hai tháng chiến đấu, quân đội ta giành chiến thắng, đập tan "pháo đài không thể công phá" của quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ.

Thắng lợi này là kết quả của sức mạnh toàn quân, toàn dân ta, "lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu".

Chien thang 'chan dong dia cau' qua cau hoi trac nghiem hinh anh 1
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến thắng khép lại "thiên sử vàng" về 9 năm trường kỳ kháng chiến của cả dân tộc. Trang sử đó có cả nỗi đau và niềm hạnh phúc để hơn 60 năm trôi qua, thế hệ trẻ ngày nay vẫn nghẹn ngào khi kể về Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo...

Nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để có ngày lá cờ đỏ quyết chiến quyết thắng tung bay trên nóc hầm chỉ huy của quân đội Pháp.

> Xem chi tiết phần giải thích của các đáp án.

Trắc nghiệm về Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975

Ngày 30/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trang sử đau thương khép lại và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam kéo dài mãi mai sau.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Trai Dat ban duoc bao nhieu tien? hinh anh

Trái Đất bán được bao nhiêu tiền?

Trái Đất được cho là nơi duy nhất có sự sống tồn tại trong Hệ Mặt Trời nên rất có giá trị. Nhưng nếu những người ngoài hành tinh muốn mua, Trái Đất sẽ đáng giá bao nhiêu?