Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách được xem là chìa khóa đánh bật những rào cản trên con đường đạt đến thành công của mỗi người.

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách được xem là chìa khóa đánh bật những rào cản trên con đường đạt đến thành công của mỗi người.

Chien thang con quy trong ban hinh anh 1

Napoleon Hill là một cái tên không còn xa lạ qua những cuốn sách ăn khách như Quy luật của thành công (Law of Success), Kế hoạch làm giàu 365 ngày, hay nổi bật nhất là cuốn sách về thành công bán chạy nhất mọi thời đại: 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu (Think and Grow Rich). Ông được biết đến như một trong những người sáng lập nên thể loại văn học hiện đại mang tên “thành công học” – khoa học về sự thành công của cá nhân.

Với lối viết thông minh và sắc sảo, những cuốn sách của ông hoàn toàn không hề có cảm giác cứng nhắc và giáo điều mà hết sức gần gũi, sâu sắc và chân thật. Chiến thắng Con Quỷ trong bạn chính là một trong những cuốn sách được đánh giá cao của ông viết về cuộc chiến với những phần tối của bản thân – những rào cản ngăn con người chạm tay tới thành công trong cuộc sống.

Xuyên suốt cuốn sách là cuộc trò chuyện của tác giả với Con Quỷ - phần tối tồn tại trong tâm trí mỗi người và cũng là một phần rất thật – luôn gắn liền với mỗi người, tìm cách kiểm soát, chế ngự con người và làm cho họ có những quyết định không sáng suốt. Với những khám phá của riêng mình, Napoleon Hill đã “bắt bài” Con Quỷ, tìm ra căn nguyên khiến nó sinh ra và nơi mà nó tồn tại, những sự thật về cách mà nó chiếm đoạt và điều khiển tâm trí con người.

Cũng từ đó, ông tìm ra “phương thuốc” – hay “chiếc chìa khóa” để đánh bại Con Quỷ trong cuộc sống của mỗi người, thứ giúp họ tìm được ý nghĩa, hạnh phúc của cuộc sống và những bí quyết để vươn tới thành công.

‘’Mọi người thường bảo chúng ta phải phớt lờ đi sự tồn tại của những thứ tiêu cực mà chỉ tập trung vào những thứ tích cực mà thôi. Thực ra khi nhận ra cả hai thứ trên và học cách đối mặt với nó, bạn mới có được sức mạnh” – Larry Winget – Tác giả cuốn Shut up, stop whining & Get a life. Thật vậy, với Chiến thắng Con Quỷ trong bạn, Napoleon Hill đã đánh thẳng trực diện vào những “mặt tiêu cực” luôn tồn tại trong con người, thứ mà ông gọi là Con Quỷ. Đó chính là thứ vẫn hiện hữu hàng ngày trong bản thể mỗi cá nhân, đôi khi họ nhận ra, đôi khi không, nhưng căn bản chính là thứ ràng buộc và tạo nên bức tường ngăn cách con người đến với thế giới tự do trong chính tâm hồn họ.

Vậy, Con Quỷ đến từ đâu và nó chính xác là cái gì? Nó có thể là những thói quen xấu, những thái độ tiêu cực, bi quan, những hành vi đôi khi vô thức, tất cả tập hợp lại và trở thành vật cản đáng sợ ngăn cản chúng ta trên con đường tận hưởng cuộc sống và những điều ý nghĩa khác. Vì thế, nếu 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là bệ đỡ phóng con người tới thành công, thì Chiến thắng Con Quỷ trong bạn chính là chiếc máy gạt đi những vật cản trên con đường đến với thành công ấy.

Sách hiện đã được phát hành trong tháng 1. Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua sách tại Nhà sách trực tuyến 123.vn để hưởng thêm ưu đãi giảm giá, đồng thời tham gia chương trình khuyến mãi “Mua sách hay – Trao tay quà sốc” để có cơ hội nhận được Kindle Fire HD hoặc Ipod Nano 7. Chương trình kéo dài đến hết ngày 21/3/2013.

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách

 

"Có lẽ tôi là người nghiên cứu về các công trình của Napoleon Hill kỹ càng nhất trong số những người còn sống trên thế giới này. Đã 50 năm trôi qua kể từ ngày tôi cầm cuốn sách Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu lên. Tôi luôn mang nó bên mình và đọc nó mỗi ngày. Khi Sharon Lechter gửi cho tôi một bản của cuốn sách Chiến thắng Con Quỷ trong bạn, tôi nghĩ Napoleon Hill lại làm được điều đó thêm một lần nữa - đây lại là một tác phẩm làm thay đổi cả thế giới.” - Bob Proctor - người sáng lập nên tổ chức Thành công Cuộc đời.

‘’Nếu bạn không lập trình cho bản thân mình, cuộc sống sẽ lập trình cho bạn! Cuốn sách Chiến thắng Con Quỷ trong bạn cung cấp cho bạn mật mã để đạt được những tiềm năng lớn nhất của mình!’’ - Les Brown - tác giả truyền cảm hứng của Sống giấc mơ của mình (Live Your Dream)

‘’Trong tâm trí của các độc giả hiện đại ngày nay, những bài học của Napoleon Hill thường được liên tưởng với thành công – được hiểu là số tiền trong két của một người. Nhưng tôi phải nói sự thật rằng ông đã chia sẻ với cả thế giới sự thông thái của ‘các nguyên tắc sống’, bắt đầu với phần bên trong của một người, trạng thái bên trong ý thức của một người, mời gọi chúng ta thể hiện hết mọi khả năng chúng ta có không chỉ vì lợi ích của riêng chúng ta mà cho cả toàn nhân loại nữa.’’ - Michael Bernard Beckwith  - tác giả của Tự do về mặt Tinh thần: Phát huy hết tiềm năng trong tâm hồn bạn (Spiritual Liberation: Fulfilling Your Soul’s Potential).

HÀ PHƯƠNG

Theo Infonet

HÀ PHƯƠNG

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm