M

Chiêu lừa bán phụ nữ lấy chồng Trung Quốc

Với chiêu lấy chồng Trung Quốc trong 3 tháng sẽ được trả 25-35 triệu đồng, cặp nam nữ trung niên lừa bán nhiều cô gái qua biên giới.

Ngày 10/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lý Cảnh Dzếnh (43 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Định Quán, Đồng Nai) và Trương Thị Thùy Linh (51 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) để điều tra về hành vi Buôn bán người.

Chieu lua ban phu nu lay chong Trung Quoc hinh anh 1
Nguyễn Thị Mỹ (ngụ Đồng Nai) bị Dzếnh và Linh lừa bán sang Trung Quốc. Chị Mỹ trốn được về nước vào đầu tháng 7 vừa qua. Ảnh: Ngọc An

Theo hồ sơ vụ án, Dzếnh buôn bán nông sản từ Việt Nam sang Trung Quốc. Giữa năm 2014, người này bắt mối với phụ nữ tên Sáu (chưa rõ lai lịch) sống ở Trung Quốc và vạch kế hoạch lừa bán phụ nữ Việt qua biên giới.

Sáu đưa cho Dzếnh 40 triệu đồng nếu anh ta lừa được phụ nữ sang Trung Quốc. Sau khi thỏa thuận, Dzếnh về Việt Nam móc nối với bà Linh dụ dỗ nhiều cô gái tại thị trấn Định Quán (huyện Định Quán). 

Với chiêu bài lấy chồng Trung Quốc thời hạn 3 tháng sẽ được trả 25-35 triệu đồng, từ tháng 7 đến tháng 12/2014, cặp đôi trung niên này đã lừa, bán 5 người phụ nữ sang biên giới.

Nhận 40 triệu đồng từ bà Sáu, Dzếnh chi cho các nạn nhân 25-35 triệu đồng, còn lại anh này và Linh chia nhau. Các phụ nữ bị lừa đều được Sáu gả bán cho những người đàn ông ngoại quốc để họ đưa về làm vợ.

Hành trình chạy trốn của thiếu phụ bị lừa bán ra nước ngoài

Nghe lời dụ dỗ, Mỹ (ở Đồng Nai) sang Trung Quốc làm vợ của một người để rồi phải sống những tháng ngày cay đắng. Thiếu phụ bỏ trốn, vượt hàng ngàn km về Việt Nam.

Các nạn nhân sau khi qua biên giới phải sống trong cảnh đọa đày về thể xác lẫn tinh thần. Nhiều người bị đánh đập, nhốt vào phòng tối hoặc phải làm việc như nô lệ. Trong số 5 nạn nhân của Dzếnh và Linh có một thiếu nữ 16 tuổi.

Tại cơ quan công an, cặp đôi trung niên đã thừa nhận hành vi. Trong số nạn nhân của hai người này, duy nhất 1 người trốn được về nước. Những phụ nữ còn lại đang chịu cảnh làm vợ tại Trung Quốc, chưa được giải cứu. 

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật