M

Chiều nay đưa 11 thi thể thuyền viên về Vũng Tàu

Dự kiến 13h30 chiều 19/9, 11 thuyền viên tử nạn trên tàu cá tàu BV 97799 TS bị nổ bình gas trên biển sẽ được đưa vào đất liền.

Nguồn tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam III cho biết, đến 20h ngày 18/9 lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể 11 thuyền viên, 3 ngư dân được cứu sống trên tàu BV 97799 TS do bà Phạm Thị Ngọc (trú phường 2, TP Vũng Tàu) làm chủ đánh cá trên biển đang trên đường trở về đất liền thì xảy ra vụ nổ bình gas.

Ba thuyền viên được cứu sống.
Ba thuyền viên được cứu sống.

Ông Lương Thành Phi, phó giám đốc Trung tâm cho biết thêm, lực lượng tìm kiếm tại hiện trường gồm tàu SAR 413 của Trung tâm III, CSB 900 của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển III, BV 98602 TS và 11 tàu cá của ngư dân.

Ngay sau khi đến hiện trường, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 của Trung tâm III đã tiếp nhận 3 thuyền viên được tàu cá cứu sống để chăm sóc y tế. Sau khi ổn định sức khỏe, 3 ngư dân tham gia hỗ trợ trong công tác tìm kiếm, nhận dạng các nạn nhân khi tìm thấy.

Trung tâm III đã xác định vùng tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu tàu Chỉ huy hiện trường SAR 413 phân công nhiệm vụ cho các tàu tham gia tìm kiếm phối hợp thực hiện. Khu vực tìm kiếm hiện nay có diện tích khoảng 192 hải lý vuông, quanh khu vực xảy ra tai nạn.

Đưa thi thể tìm được lên tàu.
Đưa thi thể tìm được lên tàu.

Cũng trong chiều 18/9,  ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã gặp thân nhân của các thuyền viên tại TP Vũng Tàu và gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có nạn nhân được xác định đã tử vong. 

Ông cam kết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm đến khi không còn manh mối nào nữa. Hệ thống lưới sẽ được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo không còn thuyền viên nào còn mắc kẹt lại phía bên trong” .

Thân nhân các thuyền viên.
Thân nhân các thuyền viên.

Thân nhân của các thuyền viên được bố trí tạm trú tại một ngôi chùa trong TP Vũng Tàu. Riêng về các nạn nhân, dự kiến 13h30 chiều 19/9, 11 thi thể sẽ đưa vào đất liền. 

Riêng 3 thuyền viên còn sống sẽ ở lại hiện trường tham gia công tác tìm kiếm 4 thuyền viên còn lại được ghi nhận mất tích.

7 người cùng xóm thiệt mạng trong vụ nổ bình gas trên tàu

Hơn chục người ở khu tái định cư nghèo ven biển Sóc Trăng đã đi trên chiếc tàu cá gặp nạn gần Côn Đảo. Trong 11 ngư dân cùng ấp, có 7 người chết và 2 nạn nhân mất tích.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/262816/chieu-19-9--dua-11-thi-the-thuyen-vien-ve-vung-tau.html

Theo Trần Chánh Nghĩa/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuThời sự