Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiều nay Sài Gòn có thể mưa lớn

Theo ghi nhận ban đầu của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trận mưa kéo dài vào chiều và tối 15/9 là lớn nhất từ đầu năm đến nay ở TP HCM.

Ông Đặng Văn Dũng (Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ) cho biết, nhiều ngày qua miền Nam ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, vùng này còn có sự hoạt động mạnh của gió mùa Tây Nam, tại các trạm đảo ghi nhận gió giật cấp 7, cấp 8 liên tục nhiều ngày qua.

Hai yếu tố này gây mưa trên diện rộng ở miền Nam vào ngày 15/9, đặc biệt là các tỉnh Đông Nam Bộ.   

Chieu nay Sai Gon co the mua lon hinh anh 1
Ông Đặng Văn Dũng. Ảnh: K.T.

Ở TP HCM, lượng mưa trung bình 70 mm, một số nơi xấp xỉ 100 mm, huyện Nhà Bè hơn 130 mm.

Theo ghi nhận ban đầu của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trận mưa chiều hôm qua là lớn nhất từ đầu năm đến nay ở TP HCM.

Về việc ngập úng ở Sài Gòn, ông Dũng giải thích: "Mưa lớn vào chiều tối cũng là lúc triều lên. 18h hôm qua, ở trạm Phú An trên sông Sài Gòn, mực nước đạt 1, 31 m, xấp xỉ báo động 1. Đợt triều này không cao, nhưng làm nước sông dâng, khiến việc tiêu thoát gặp khó khăn. Lượng mưa lớn cộng với việc thoát nước yếu do triều cường gây nên ngập úng".

Trắng đêm bơm nước, cứu tài sản ở Sài Gòn

Trận mưa liên tục kéo dài từ chiều đến tối qua khiến nhiều nhà dân ở Sài Gòn ngập sâu hơn 1 mét. Một số người thức trắng đêm tìm cách tháo nước và vớt tài sản bị chìm.

Trong vài ngày tới, khu vực Nam Bộ và TP HCM tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam và dải hội tụ nhiệt đới hoạt động ở khu vực Trung Bộ.

Thời tiết các tỉnh Nam Bộ tiếp tục xấu, đặc biệt trong hôm nay, dự báo mưa to, có nơi mưa rất to, từ 50 đến 100 mm. Đặc biệt là các vùng ven biển từ Trà Vinh đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 17, thời tiết có thể tốt hơn, vẫn còn mưa nhưng lượng mưa lớn giảm.

Người Sài Gòn chèo bè trên phố

Cơn mưa tối qua khiến nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập sâu hơn 1 mét đến trưa nay vẫn chưa rút. Tại quận Bình Tân, người dân chèo bè xốp trên các con hẻm để di chuyển.

    Khắc Thành

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thời sự