M

Chiêu thức trừng phạt rùng rợn mới của IS

Thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đo kích thước trên đầu hai cậu bé để rạch vết thương, giống như vết mà hai em gây ra cho nạn nhân.

Các phần tử khủng bố đo kích cỡ vết thương mà chúng muốn gây ra cho phạm nhân. Ảnh: Daily Mail
Các phần tử khủng bố đo kích cỡ vết thương mà chúng muốn gây ra cho phạm nhân. Ảnh: Daily Mail

Các phần tử Hồi giáo IS dùng thước kẻ để đo kích cỡ vết rạch trên đầu 2 cậu bé giống vết thương mà họ đã gây cho một người đàn ông ở thành phố Mosul, Iraq. Đây là hình phạt mới theo kiểu "ăn miếng trả miếng" của IS, Daily Mail đưa tin.

Những hình ảnh về hành động này của tổ chức khủng bố xuất hiện trên mạng xã hội Twitter nhờ nỗ lực của các nhà hoạt động chống IS thuộc tổ chức "Raqqa đang bị tàn sát một cách âm thầm" (RIBSS).

Nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan từng thực hiện nhiều kiểu hành quyết dã man con tin và tù nhân.

Trước đó, chính phủ Iraq, thủ lĩnh số hai của IS Abu Alaa al-Afri còn có tên khác là Abd al-Rahman Mustafa al-Qaduli, đã mất mạng trong một cuộc không kích của liên quân. Đây là tổn thất nặng nề đối với IS.

Chính phủ Mỹ treo thưởng 7 triệu USD cho người cung cấp thông tin đáng giá về al-Afri vào tuần trước. 

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của IS

Hôm 16/5, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và bắt vợ của phần tử khủng bố trong cuộc đột kích tại miền đông Syria.

IS sử dụng biện pháp hành quyết man rợ mới

Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa công bố hình ảnh hành quyết hai kẻ sát nhân bằng phương pháp dùng tảng bê tông đập vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều người.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Đông A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISThế giới