Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chìm tàu cá trên biển, 14 ngư dân thoát nạn

Ngày 9/1, trạm kiểm soát biên phòng Bình Thắng, đồn biên phòng Cửa Đại, tỉnh Bến Tre cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận vụ việc một tàu đánh cá của ngư dân bị chìm trên biển.

Theo trình bày của anh Huỳnh Thanh Bình, 26 tuổi, ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, trước đó vào khoảng 3h30 ngày 6/1, do gặp sóng to gió lớn nên tàu cá của anh mang số hiệu BT 94574 phải neo đậu cùng tàu cá BT 94600TS tại vùng biển có tọa độ 9 độ 37 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 26 phút kinh độ Đông.

Bất ngờ sau một đợt sóng lớn tàu cá BT 94600TS bị đẩy vào va chạm với tàu cá của anh Bình khiến tàu của anh bị thủng một lỗ khá lớn phần đuôi tàu. Tuy nhiên, do trời tối nên các thuyền viên trên tàu không phát hiện lỗ thủng này nên vẫn đi ngủ.

Chim tau ca tren bien, 14 ngu dan thoat nan hinh anh 1
Anh Huỳnh Thanh Bình (26 tuổi, ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), thuyền trưởng tàu cá BT 94574, cho biết vụ chìm tàu đánh cá gây thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Rạng sáng cùng ngày trong lúc đang ngủ thì máy phát điện trên tàu phụt tắt do bị ngập nước, các thuyền viên mới giật mình thức giấc và phát hiện nước đã ngập phần đuôi tàu.

Mặc dù thuyền trưởng đã huy động toàn bộ thuyền viên dùng mọi vật dụng hiện có trên tàu để tát nước nhưng không thành, 14 thuyền viên trên tàu đành nhảy xuống biển thoát thân và được một tàu cá khác cứu vớt an toàn.         

Sau đó thuyền trưởng Bình đã thuê tàu trục vớt và lai dắt tàu cá của mình vào bờ sửa chữa, tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 700 triệu đồng.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160109/chim-tau-ca-tren-bien-14-ngu-dan-thoat-nan/1035406.html

Theo Ngọc Bình - Mậu Trường/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bo truong duoc di xe cong gia 1,1 ty hinh anh

Bộ trưởng được đi xe công giá 1,1 tỷ

Chức danh được sử dụng thường xuyên một ôtô với giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Bộ trưởng,...