M

Chim Xanh - khu vườn lạ

Quán café mà tựa như một khu vườn với cây xanh tràn ngập, vào mùa cây ăn trái lúc lỉu quả, cùng tiếng chim hót lảnh lót...

Chim Xanh - khu vườn lạ

Quán café mà tựa như một khu vườn với cây xanh tràn ngập, vào mùa cây ăn trái lúc lỉu quả, cùng tiếng chim hót lảnh lót...

Quán café nằm trong một con phố nhỏ, khá yên tĩnh, lại trên khu đất khá cao so với mặt đường, vì thế trông rất thoáng đãng và sạch sẽ. Bước lên bậc tam cấp hẹp ấn tượng về quán là một cây xoài cổ thụ cao lớn, những tán lá rộng tỏa bóng mát cho cả ngôi nhà – quán, đây cũng chính là ngôi nhà của những chú chim xanh trú ẩn, là ca sĩ đặc biệt của quán, cũng chính vì vậy mà quán có cái tên Chim Xanh.

Chim Xanh - khu vườn lạ

Cạnh đó là những cây mít, cây bưởi lúc lỉu quả. Rồi cả bụi chuối, bụi tre làng xum xuê lá. Khách có thể vừa ngồi café vừa ngắm những bông súng sắc tím đang hé nở, hay lạ hơn là những vạt bèo hoa dâu xếp hình như những bông hoa dưới những hồ nước nhỏ.

Điều khá thú vị ở ngôi vườn là khách bắt gặp những vạt hoa dại, những cây cỏ dại… mà ta vẫn thường thấy trên những con đường quê, chúng được mọc một cách khá tự nhiên, dường như không có sự tỉa tót chăm sóc từ chính chủ nhân của quán. Khách ngồi thưởng thức café còn được ngắm những bông hoa dại đủ sắc màu, tuy rằng cái hương của hoa dại hơi ngai ngái nhưng điều này lại đưa ta gần với thiên nhiên hơn, khi vẫn đang ở trong lòng phố. Dây leo, dương xỉ bò loằng ngoằng trên những bờ tường cũng làm ta thích thú.

Nếu một hôm nào đó bạn bạn căng thẳng có thể tìm đến Chim xanh, lên trên sân gác, chọn cho mình một góc vườn xanh nho nhỏ, nơi có những bụi cây dại ngồi tĩnh tâm nhìn trời mây và cảm nhận từng tia nắng cũng như cơn gió nhẹ, sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Chim Xanh - khu vườn lạ

Một điều hấp dẫn khách không chỉ khu vườn, mà chính là ngôi nhà – quán. Quán được tận dụng từ biệt thự cổ thời Pháp, gồm những phòng riêng biệt, thoáng đãng, mà bạn ngồi bất cứ phòng nào cũng có thể nhìn ra khoảng trời xanh. Quán không được trang trí cầu kì rối rắm, mà sự trang trí duy nhất là khung cảnh khu vườn.

Thực đơn quán đa dạng, giá cả rất mềm, đặc biệt Chim xanh còn có món nước gạo rang đặc biệt, được làm từ những hạt gạo nguyên chất, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát ở ngay đầu lưỡi. Với khách hàng là nữ quán còn có ưu đãi giảm giá đặc biệt.

Địa chỉ: 19 Khúc Hạo, Hà Nội

Chim Xanh - khu vườn lạ

Chim Xanh - khu vườn lạ

Linh Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Tổng hợp

Bình luận

Tin tức mới nhất Quán hay