Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính phủ cấp gạo hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại do cá chết

Thủ tướng đồng ý đề nghị của Bộ Tài chính về việc xuất cấp gạo dự trữ Quốc gia để hỗ trợ các địa phương cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng cá chết bất thường.

Ngày 1/5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xuất cấp gạo dự trữ Quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.

Công văn nêu rõ, Thủ tướng chấp thuận đề nghị của Bộ Tài chính ngày 29/4 về việc xuất cấp gạo dự trữ Quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan chủ động cấp phát gạo để hỗ trợ các địa phương cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng của tình trạng cá chết bất thường, báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.

Chinh phu cap gao ho tro ngu dan bi thiet hai do ca chet hinh anh 1

Bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn và Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng chọn mua mỗi người 2 con cá ngừ của ngư dân vào tối 30/4. Ảnh: Hoàng Như.

Tại cuộc họp chiều 1/5, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo không để người dân gặp khó khăn trong quá trình khai thác, đánh bắt hải sản sau khi xảy ra sự cố. Thủ tướng yêu cầu những người có trách nhiệm đảm bảo cuộc sống cho người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Từ ngày 6-18/4, tại khu vực ven biển thuộc địa phận các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã xảy ra hiện tượng thủy sản nuôi trồng và thủy, hải sản tự nhiên chết bất thường, không rõ nguyên nhân.

Hiện tượng này đã gây thiệt hại về kinh tế, môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động nuôi trồng, khai thác, sản xuất, kinh doanh thủy, hải sản, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Công bố đường dây nóng hỗ trợ ngư dân miền Trung

Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc công bố 3 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho ngư dân các tỉnh miền Trung.

Các số điện thoại đường dây nóng gồm: ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - 0979 815 668; ông Dương Thái Trung, Trưởng phòng Thương mại nông sản vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ Thị trường trong nước - 0906 725 555; Phòng Thương mại nông sản vật tư và hàng tiêu dùng - 04 2220 5359.


Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự