Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính phủ hỗ trợ 2.000 tấn gạo cho người dân vùng lũ

Chính phủ cũng quyết định xuất cấp cho Quảng Bình và Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ những ngày vừa qua.

Chiều 7/9, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Chính phủ đã vào xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ.

Chinh phu ho tro 2.000 tan gao cho nguoi dan vung lu hinh anh 1
Phó thủ tướng thăm hỏi người dân vùng lũ. Ảnh: Thành Chung/VGP.

Báo cáo với Phó thủ tướng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho biết mưa lũ những ngày qua tại Hà Tĩnh đã làm 5 người chết; 64 xã, phường, thị trấn với hơn 5.500 hộ bị ngập lụt; hơn 300 trường học chưa thể khai giảng và học sinh chưa thể đến trường.

Sau khi thăm hỏi một số hộ gia đình và Trường mầm non Phương Mỹ đang bị ngập sâu trong nước lũ, trao quà cho đồng bào vùng lũ, Phó thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương luôn sát cánh, hỗ trợ người dân ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Chinh phu ho tro 2.000 tan gao cho nguoi dan vung lu hinh anh 2
Mưa lũ gây ngập hơn 5.500 hộ dân ở Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Trường.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cũng đến thăm vùng ngập lũ xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Theo báo cáo, toàn tỉnh Quảng Bình có 263 trường học với hơn 90.000 học sinh chưa tổ chức khai giảng được do ảnh hưởng của mưa lũ, học sinh ở vùng trũng, vùng bãi ngang, ven biển chưa thể đến trường. Mưa lũ khiến gần 200 phòng học, 10 phòng nội trú của giáo viên bị ngập sâu, dột ướt, hư hại…

Đợt mưa lũ xảy ra, địa bàn tỉnh Quảng Bình có 2 người chết, 70 km kênh mương bị hư hỏng. Về nhà cửa, có 700 ngôi nhà bị ngập tới nóc, hơn 1.000 nhà dân bị ngập cùng gần 2.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp do lũ.

Chính phủ cũng quyết định xuất cấp cho Quảng Bình và Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ những ngày vừa qua.

Phó thủ tướng đánh giá cao hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã chủ động triển khai phương án ứng phó để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ông cũng yêu cầu chính quyền địa phương chuẩn bị sẵn sàng thuốc men dự phòng để xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường, dịch bệnh sau lũ; tính toán thiệt hại về cây trồng để báo cáo Chính phủ xem xét, hỗ trợ.

Cuộc sống nơi nước ngập tới nóc nhà

Đợt lũ lớn xảy ra ở Quảng Bình khiến xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) bị chìm sâu trong mực nước hơn 4 m. Người dân phải sống trong các nhà nổi hoặc đến chỗ cao tránh lũ.


Phạm Trường - Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Chính phủ Thời sự

Cap vo chong 90 tuoi viet don xin ra khoi ho ngheo hinh anh

Cặp vợ chồng 90 tuổi viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

0 19

Dù tuổi cao, bệnh tật nhưng cặp vợ chồng 90 tuổi ở Hà Tĩnh vẫn viết đơn gửi chính quyền xin rút khỏi hộ nghèo với lý do được các con chăm sóc đầy đủ, không còn thiếu thốn.

Cuu can bo cong an danh vo cu bi bat giam hinh anh

Cựu cán bộ công an đánh vợ cũ bị bắt giam

0 17 1

Cho rằng vợ cũ hẹn hò với người khác, không chăm lo cho hai con, cựu cán bộ công an ở Hà Tĩnh tìm gặp rồi hành hung nạn nhân, gây thương tích 12%.