Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính phủ hỗ trợ hơn 4.200 tấn gạo cho dân ăn Tết

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.235 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân dịp Tết Canh Tý.

Theo đó, tỉnh Gia Lai được hỗ trợ 1.100 tấn gạo, Đắk Lắk được hỗ trợ 830 tấn gạo, Bình Định nhận 1.500 tấn gạo và Quảng Bình được cấp 800 tấn.

UBND các địa phương nêu trên có trách nhiệm tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp gạo cho các tỉnh Hà Giang, Nghệ An, Ninh Thuận và Cao Bằng để hỗ trợ người dân dịp Tết.

Bí thư TP.HCM: Hợp tác với địa phương khác là để tự cứu mình

"Lâu nay TP.HCM nghĩ hợp tác với các địa phương là giúp bạn. Nhưng phải nghĩ lại, hợp tác chính là ‘cứu’ thành phố khỏi tốc độ đô thị hóa cao", Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Cau 30 ty xay xong 6 nam khong co duong dan hinh anh

Cầu 30 tỷ xây xong 6 năm không có đường dẫn

0

Cây cầu được đầu tư hơn 30 tỷ đồng ở Hà Tĩnh hoàn thành suốt 6 năm qua nhưng sử dụng không hiệu quả vì thiếu đường dẫn lên. Ngành chức năng kêu khó vì vướng mặt bằng.

Thu tuong: ‘Viet Nam la dat nuoc an toan’ hinh anh

Thủ tướng: ‘Việt Nam là đất nước an toàn’

0 212 6

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững.

Thu tuong: ‘Lieu vaccine’ nao cho kinh te Viet Nam? hinh anh

Thủ tướng: ‘Liều vaccine’ nào cho kinh tế Việt Nam?

0 72 3

Đưa ra bài toán hóc búa “làm sao vừa chống dịch Covid-19, vừa ứng phó với căn bệnh sụt giảm kinh tế”, Thủ tướng mong muốn được nghe các chuyên gia hiến kế về liều vaccine này.