Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính phủ ngừng hoạt động từng khiến Tổng thống ngoại tình?

Tờ Bussiness Insider cho rằng, việc chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa hồi năm 1995 chính là nguyên nhân dẫn đến vụ scandal tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Đóng cửa chính phủ đã gây ra một loạt vấn đề nghiêm trọng: Các công viên quốc gia đóng cửa, người dân không thể nộp đơn xin trợ cấp tàn tật, khoảng 800.000 nhân viên liên bang buộc phải nghỉ việc không lương.

Năm 1995, có một vấn đề còn lớn hơn đã xảy ra: Khi đội ngũ nhân viên chính thức của Nhà Trắng buộc phải ở nhà, các thực tập sinh không lương được giao nhiều trách nhiệm hơn, trong đó có Monica Lewinsky, người đã có nhiều thời gian tiếp xúc với Tổng thống Mỹ lúc đó là Bill Clinton.

Chinh phu ngung hoat dong tung khien Tong thong ngoai tinh? hinh anh 1
Tổng thống Bill Clinton và thực tập sinh Monica Lewinsky chụp ảnh kỷ niệm vào ngày 17/11/1995, 2 ngày sau khi mối quan hệ tình ái của họ bắt đầu theo như lời kể của chính Lewinsky.

Trong thời gian đóng cửa chính phủ năm 1995-1996, Lewinsky đã làm việc tại văn phòng ở Cánh Tây của Chánh văn phòng Leon Panetta với công việc chính là trả lời điện thoại và chạy việc vặt. Tổng thống Bill Clinton lúc đó thường xuyên đến văn phòng này để bàn về các vấn đề liên quan đến việc đóng cửa. Ông đã có nhiều lần nói chuyện với Lewinsky, và cô này đã miêu tả các cuộc gặp gỡ này là “sự tán tỉnh liên lục”.

Lewinsky từng cho biết, ngày 15/11/1995, ngày thứ 2 đóng cửa chính phủ, đã đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ giữa cô và Tổng thống. Cô và Tổng thống Clinton từng “liếc mắt đưa tình” khi ông đến gặp Phó tham mưu trưởng Harold Ickes và ông Panetta. Sau đó một lần nữa, hai người gặp nhau tại bữa tiệc sinh nhật chính thức cho Jennifer Palmieri, trợ lý đặc biệt của Chánh văn phòng chính phủ. Đã có lúc, 2 người nói chuyện riêng trong văn phòng của ông Panetta.

Lewinsky từng mô tả về “mối tình vụng trộm” của mình: “Chúng tôi nói chuyện một lúc và thừa nhận với nhau rằng chúng tôi đều bị đối phương thu hút. Sau đó, ông ấy hỏi tôi liệu ông ấy có thể hôn tôi hay không”.

Câu chuyện vụng trộm của Tổng thống Mỹ và cô nhân viên Nhà Trắng đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí lúc bấy giờ. Nhiều vấn đề được giải quyết đằng sau sự kiện nói trên, quan trọng hơn, sau 28 ngày đóng cửa, chính quyền của Tổng thống Bill Clinton đã trở lại làm việc bình thường.

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Canh sat Hong Kong no sung, bat giu 36 nguoi hinh anh

Cảnh sát Hong Kong nổ súng, bắt giữ 36 người

0

Cảnh sát Hong Kong lần đầu nổ súng cảnh cáo và sử dụng xe phun vòi rồng, đánh dấu bước leo thang bạo lực trong cuộc biểu tình đã kéo dài đến tuần thứ 12 tại thành phố này.