Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính phủ Singapore tăng sở hữu hơn 5% cổ phần tại Masan

Bộ Tài chính Singapore vừa có thông tin về việc tăng sở hữu của Chính phủ Singapore tại Tập đoàn Masan Việt Nam (Masan Group – mã MSN) lên mức 5,08%.

Cụ thể, ông Derrick Wan, Bộ Tài chính Singapore – người được ủy quyền công bố thông tin - đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam, về việc trở thành cổ đông lớn tại Masan, thông qua việc mua thêm 27,6 triệu cổ phần.

Chinh phu Singapore tang so huu hon 5% co phan tai Masan hinh anh 1
Chính phủ Singapore chính thức trở thành cổ đông lớn của Masan Group.

Trước giao dịch, Chính phủ Singapore đã sở hữu 10,27 triệu cổ phần (1,38% vốn) tại Masan Group. Với việc mua thêm, cổ đông này đã tăng sở hữu lên mức trên 37 triệu cổ phần (5,08%) và trở thành cổ đông lớn. Ngày thực hiện giao dịch là ngày 14/3.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (21/3), MSN đứng ở mức giá 70.000 đồng một đơn vị.

Trước đó, trong thông báo HOSE vừa công bố, vào ngày 14/3, Orchid Capital Investment Pte, cổ đông lớn của MSN đã bán thành công toàn bộ 44,78 triệu cổ phiếu MSN. Qua đó, tổ chức này giảm sở hữu tại MSN từ 5,99% xuống 0% và không còn nắm giữ cổ phiếu MSN nào.

Một loạt ông lớn chuẩn bị chi trăm tỷ đồng trả cổ tức

Sau một năm kinh doanh khởi sắc, nhiều doanh nghiệp lớn đã lên kế hoạch chi hàng trăm tỷ đồng trả cổ tức cho các cổ đông.


http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/chinh-phu-singapore-vua-tang-so-huu-hon-5-co-phan-tai-masan-group-146109.html

Theo Đặng Khôi/Đầu Tư Chứng Khoán

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Tài chính