M

Chinh phục những đường cong vùng Tây Bắc

Những cung đường tuyệt đẹp vùng Tây Bắc luôn làm say mê những người yêu thích khám phá và trải nghiệm.

Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 1
10 người chúng tôi có những người đã quen lâu, có những người lần đầu mới gặp, nhưng chung một niềm đam mê, cùng nhau khám phá Tây Bắc hùng vĩ.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 2
Cung đường chúng tôi chọn lần này là từ Hà Nội lên Nghĩa Lộ, băng qua đèo Khau Phạ để đến với thung lũng lúa vàng Mù Cang Chải, rồi từ đây vượt tiếp đèo Ô Quy Hồ cao nhất Việt Nam, men theo biên giới Việt - Trung, chạm đến Lũng Cú - nơi địa đầu Tổ quốc.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 3
Tây Bắc hấp dẫn không chỉ những cảnh núi non hùng vĩ mà cả những cung đường cực kỳ xấu, dốc cao, lổn ngổn đá hộc. Để thành công, cần nỗ lực của bản thân và tinh thần đồng đội gắn kết. Đó là những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 4
Có những lúc trời đã sập tối mà đường còn dài, cả đoàn dừng xe bên đường nghỉ ngơi. Đây cũng là một trong những khoảng lặng khi hòa trong màn đêm yên tĩnh của núi rừng với ánh trăng vằng vặc.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 5
Cung đường men biên giới nối Lào Cai và Hà Giang tuyệt đẹp với đồi núi trập trùng. Đứng trên cung đường này nhìn xuống thung sâu sẽ thấy những cung đường khác như dải lụa vắt giữa núi đồi.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 6
Ánh hoàng hôn tuyệt đẹp. Ai cũng muốn thời gian ngừng trôi.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 7
Nằm giáp giữa Tây Bắc và Đông Bắc, Hà Giang là nơi có cảnh sắc ấn tượng.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 8
Những cung đường nằm lưng chừng núi, một bên là vực sâu thẳm, một bên là núi cao vời vợi, khiến chúng tôi cảm giác như đang đi giữa 2 chiều không gian kỳ ào.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 9
Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu với địa hình núi đá nhiều loại, hình thành từ hàng trăm triệu năm.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 10
Đường lên cột cờ Lũng Cú uốn lượn theo triền núi Long Sơn. Phía xa là bản Lô Lô Chải.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 11
Từ Lũng Cú, chúng tôi không về theo đường cũ mà đi theo một vòng tròn lớn, băng đèo Mã Pí Lèng để chạm vào những cung đường mơ ước của dân phượt.
Chinh phuc nhung duong cong vung Tay Bac hinh anh 12
Góc cua M này cũng là một trong những góc cua "huyền thoại" mà những ai yêu khám phá trải nghiệm đều ước một lần vượt qua.

Việt Nam tuyệt đẹp qua ống kính khách Tây

Từ bãi biển ở Hạ Long đến đường phố nhộn nhịp ở TP HCM, Việt Nam hiện lên tươi đẹp và sinh động qua ống kính du khách chia sẻ trên chuyên mục “Qua ống kính” của Instagram.

Hải An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước