Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid' khởi động mùa giải mới

Vòng tuyển sinh “Chinh phục 2017” chính thức khởi động ngày 16/4 đã thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia tranh tài để sở hữu cơ hội bước vào vòng ghi hình.

Sau 2 mùa giải thu hút hơn 20.000 học sinh từ 560 trường THCS khắp cả nước, Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid đã tạo ra một sân chơi tri thức hấp dẫn và bổ ích, bước đầu định hướng phương pháp học mới cho học sinh Việt Nam, tạo động lực khám phá và nghiên cứu. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện về tâm lực, thể lực và trí lực.

Khởi động mùa giải mới, Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid 2017 đã tổ chức vòng tuyển sinh trực tiếp tại Trường TH School (số 4-6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội) vào ngày 16/4 với hàng nghìn thí sinh đến từ các trường chuyên của Hà Nội và 6 tỉnh miền Bắc gồm: Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa.

'Chinh phuc - Vietnam’s Brainiest Kid' khoi dong mua giai moi hinh anh 1
Vòng tuyển sinh cuộc thi tại Trường TH School thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia.

 

Mỗi thí sinh bắt đầu buổi casting bằng bài kiểm tra IQ nhanh với những câu hỏi gợi mở, thể hiện thông minh về mọi lĩnh vực trong đời sống. Chinh phục 2017 tập trung khai thác ở thí sinh 8 loại hình trí thông minh như: trí thông minh bẩm sinh, trí thông minh xã hội, kiến thức định lượng, trí nhớ ngắn hạn, năng lực tri giác không gian, năng lực xử lý âm thanh, tốc độ xử lý, trí nhớ ngắn hạn và năng lực tái hiện qua vòng thi kỹ năng, trò chơi vận động teamwork.

Điểm mới của Chinh phục 2017 là phần thi tài năng (tự chọn) đối với các bộ môn mà thí sinh cảm thấy tự tin nhất. Với những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa, cuộc thi sẽ gợi mở và tư vấn cho các em hướng phát triển phù hợp nhất.

'Chinh phuc - Vietnam’s Brainiest Kid' khoi dong mua giai moi hinh anh 2
Vòng tuyển sinh Chinh phục 2017 kết hợp hoạt động thử thách trí tuệ và vui chơi.

 

Song hành cùng các bài kiểm tra và phỏng vấn đầy căng thẳng là những trò chơi hấp dẫn được tổ chức tại khu vực tuyển sinh như: cờ vua, cờ tướng, xếp gỗ sáng tạo, các hoạt động thể chất ngoài trời vui nhộn…

'Chinh phuc - Vietnam’s Brainiest Kid' khoi dong mua giai moi hinh anh 3
“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh giao lưu cùng thí sinh Chinh phục 2017.

 

Đồng thời, các em nhỏ có thể thỏa thích đọc sách tại thư viện di động “Vì tầm vóc Việt” với gần 500 quyển sách đa dạng và hấp dẫn hoặc từ “Cảnh cửa mở rộng” - tủ sách được giới thiệu bởi Giáo sư Ngô Bảo Châu. Tại đây, các em nhỏ có thể đọc các tựa sách về khoa học, văn học kinh điển, văn học thiếu nhi, truyện tranh, sách cho tuổi mới lớn…

Đặc biệt, thí sinh dự thi chương trình còn có cơ hội gặp gỡ những khách mời đặc biệt là các thí sinh Chinh phục mùa giải trước như: MC Thanh Vân Hugo, “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia Hồ Đắc Thanh Chương… để cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Chính các học sinh của TH School sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt, hỗ trợ thí sinh với tinh thần chủ động.

'Chinh phuc - Vietnam’s Brainiest Kid' khoi dong mua giai moi hinh anh 4
Các thí sinh được giao lưu trò chuyện với MC Thanh Vân Hugo.

 

Với việc kết hợp các thử thách trí tuệ và hoạt động vui chơi, vòng tuyển sinh trực tiếp Chinh phục mang đến một ngày hội hấp dẫn cho các em học sinh THCS để cùng tranh tài và giao lưu, hướng đến danh hiệu học sinh thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam như đúng tên gọi của chương trình - Vietnam’s Brainiest Kid.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện