Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính quyền kiến nghị thủy điện xả nước 'cứu' các hộ nuôi cá

Sau khi xác định được nguyên nhân cá chết, chính quyền thị xã Hương Trà đã có kiến nghị gửi phía ban quản lý hồ thủy điện tiến hành xả nước nhằm giảm thiệt hại cho bà con nuôi cá.

Cá chết hàng loạt trên sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) Người dân cho rằng thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) giữ nước dẫn đến sông Bồ ứ đọng không chảy và làm cá chết hàng loạt do thiếu ôxy.

Liên quan đến hiện tượng cá lồng nuôi chết trên sông Bồ gây thiệt hại lớn cho các hộ nuôi cá ở xã Hương Toàn, ngày 7/4, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Ty, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết sau khi nhận được phản ánh, chính quyền địa phương đã phối hợp với chi cục Thủy sản tỉnh xuống tìm hiểu và bước đầu xác định được nguyên nhân cá chết.

Chinh quyen kien nghi thuy dien xa nuoc 'cuu' cac ho nuoi ca hinh anh 1
Cá lồng chết hàng loạt khiến người nuôi cá điêu đứng. Ảnh: Thiên Lâm.

Nguyên nhân cá lồng chết hàng loạt được xác định là do thủy điện Hương Điền không xả nước, trong khi mật độ cá nuôi của bà con dày, gây ra tình trạng nước thiếu hàm lượng ôxy khiến cá bị chết.

"Chính quyền thị xã đã có kiến nghị gửi phía ban Quản lý hồ thủy điện tiến hành xả nước nhằm giảm thiệt hại cho bà con nuôi cá trên sông", ông Ty, cho biết.

Trước đó, các hộ nuôi cá lồng trên sông Bồ (xã Hương Toàn) phát hiện cá lồng bắt đầu chết sau cơn mưa ngày 30/3 và kéo dài liên tục đến nay. Hiện tượng cá chết bất thường gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho các hộ dân nuôi cá trong khi vụ thu hoạch cá đã cận kề.

Theo người dân nuôi cá trên sông Bồ thì nguyên nhân dẫn đến cá lồng nuôi trên sông chết hàng loạt là thủy điện Hương Điền ở thượng nguồn giữ nước không xả khiến nước sông bị ngưng đọng, dẫn đến nước thiếu ôxy.

Chinh quyen kien nghi thuy dien xa nuoc 'cuu' cac ho nuoi ca hinh anh 2
Khu vực sông Bồ, xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), nơi xảy ra hiện tượng cá lồng chết bất thường. Ảnh: Google Maps.

Người dân 'tố' thủy điện giữ nước khiến cá lồng chết hàng loạt

Người dân cho rằng thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) giữ nước dẫn đến sông Bồ ứ đọng không chảy và làm cá chết hàng loạt do thiếu ôxy.

 Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 64 16

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.

Tranh luan viec giam pho chu tich HDND hinh anh

Tranh luận việc giảm phó chủ tịch HĐND

0

"Quốc hội đang tăng đại biểu hoạt động chuyên trách, không nên đặt vấn đề giảm số đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, nhất là phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh", Trần Văn Túy nói.