Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính quyền xã giải tán đám đông khấn vái cây chuối 'thần'

Xem cây chuối cao chưa tới 15 cm và có 6 bắp như một vị thần thánh, nhiều người dân đã tập trung lập bàn thờ, thắp hương cầu khẩn xin may mắn.

Ngày 23/8, ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) xác nhận, trên địa bàn có sự việc nhiều người dân đến thắp hương, lập bàn thờ cúng vái một cây chuối nhỏ.

Chinh quyen xa giai tan dam dong khan vai cay chuoi 'than' hinh anh 1
Cây chuối cao 15 cm và nở 6 bắp. Ảnh: K.T

Theo ông Phong, nhận thấy sự việc kỳ lạ, chính quyền địa phương đã cho người về kiểm tra và được biết, chỗ mọc cây chuối này trước đây là một chiếc ao nhỏ. Cây chuối trên mọc lên từ phần gốc một cây chuối bị chặt bỏ và bị san lấp dưới ao.

Trước đó, ở thôn Phước Yên xã Quảng Thọ, liên tục trong nhiều ngày có nhiều người dân đến thắp hương, cúng bái, xem cây chuối nhỏ như thánh thần gây hoang mang dư luận trong vùng.

Chinh quyen xa giai tan dam dong khan vai cay chuoi 'than' hinh anh 2
Người dân lập bàn thờ thắp hương khấn vái trước cây chuối nhỏ. Ảnh: K.T

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, cây chuối chỉ cao khoảng 15 cm và có đặc điểm kỳ lạ là trổ 6 bắp. Tại thời điểm trên có nhiều người dân đang tập trung trước cổng từ đường họ Hồ để xem và thắp hướng cúng bái cây chuối này.

Giải thích về nguồn gốc hiện tượng trên, bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, trú ở thôn Phước Yên) cho hay, cây chuối này mọc từ gốc một cây chuối sứ đã bị chặt hạ và trổ bắp vào ngày 13/7 (âm lịch). Người dân ở nơi khác thấy lạ nên có đến xem rồi thắp hương và cúng tiền.

"Trước việc một số người có tổ chức thắp hương, phía xã đã tiến hành vận động, tuyên truyền bà con không nên thêu dệt câu chuyện, sa vào mê tín dị đoan", ông Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ cho hay.

 

 
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.

Nguoi don tre truong Gateway de nghi luat su bao chua hinh anh

Người đón trẻ trường Gateway đề nghị luật sư bào chữa

2 4344 23

Ngày 20/8, bà Nguyễn Bích Quy gửi đơn trình bày mới nhất cho luật sư để chuyển đến cơ quan công an. Đơn thuật lại những gì bà đã thực hiện trong ngày xảy ra vụ bé trai tử vong.