Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính thức chấm dứt việc khảo sát 'kho báu' núi Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại Núi Tàu.

Ngày 12/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong theo thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp.

Trước đó, đầu tháng 3, ông Đợi (ở TP HCM) đến xã Phước Thể trình báo có phát hiện mới về kho báu Núi Tàu. Ông này cho rằng kho báu quân đội Nhật để lại trong Thế chiến thứ hai không phải nằm ở núi Tàu như ông Trần Văn Tiệp nhận định trước đây, và khẳng định kho báu nằm dưới 3 giếng nước gần biển. 

Chinh thuc cham dut viec khao sat 'kho bau' nui Tau hinh anh 1

Một góc núi Tàu (Bình Thuận) - nơi được cho là có kho báu.

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng các ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp nghe ông Đợi trình bày các chứng cứ. Qua làm việc cũng như kiểm tra thực tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận khẳng định: Thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính cá nhân, hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học.  

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: “Sau cuộc họp nghe ông Đợi báo cáo, cả đoàn công tác đi khảo sát thực tế, đi thực địa kết hợp với nội dung cuộc họp, thì các thành phần trong cuộc họp đều khẳng định, cho rằng những thông tin và tài liệu do ông Đợi cung cấp là ảo tưởng”.

Trước ông Hoàng Văn Đợi, ông Trần Văn Tiệp (trú ở TP HCM) cũng từng cho rằng ở núi Tàu có kho báu 4.000 tấn vàng do quân đội Nhật chôn giấu. Qua hơn 20 năm thăm dò, khảo sát, nhưng vẫn không có kết quả gì.

Kho báu Núi Tàu lại nóng

Vị trí cất giấu kho báu núi Tàu được một người dân phát hiện và trình báo lên UBND xã Phước Thể (Tuy Phong, Bình Thuận) sáng 4/3.


http://vov.vn/xa-hoi/chinh-thuc-cham-dut-viec-khao-sat-kho-bau-nui-tau-499773.vov

Theo Việt Quốc/VOV

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bai rac lon nhat mien Trung can ke ngay dong cua hinh anh

Bãi rác lớn nhất miền Trung cận kề ngày đóng cửa

0 1

Mỗi ngày, bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 1.000 tấn rác thải. Chính quyền Đà Nẵng đang loay hoay tìm nơi xử lý vì đến năm 2020, nơi này sẽ quá tải.

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 8

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.