Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chính thức quyết định 'số phận' Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Đến ngày 2/9, chính thức chuyển giao Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng từ Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng thành bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Sáng 1/7, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tại cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng diễn ra sáng cùng ngày, sau khi nghe ý kiến bàn bạc của các sở, ngành, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có kết luận chính thức về “số phận” của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Theo đó, ông Thọ đã kết luận đến ngày 2/9, chính thức chuyển giao Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng từ Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng thành bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Đồng thời, sáp nhập Khoa ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng vào Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành bệnh viện có tên gọi mới là Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu của TP Đà Nẵng, đầu tư thành bệnh viện chuyên khoa ung thư lớn, tầm cỡ khu vực.

Chinh thuc quyet dinh 'so phan' Benh vien Ung thu Da Nang hinh anh 1 Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được đầu tư xây dựng gần <abbr class=1.500 tỷ đồng." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/xpcwvovb/2015_07_01/benh_vien.jpg" />
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được đầu tư xây dựng gần 1.500 tỷ đồng.

Đây sẽ là bệnh viện công lập nhưng tiếp tục thực hiện mục tiêu nhân đạo miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo đến chữa trị tại bệnh viện.

Để thực hiện mục tiêu đó, sẽ thành lập hội đồng quản lý bệnh viện, trong đó có thành viên lâu dài là Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng để tiếp tục nhiệm vụ vận động tài trợ cho bệnh viện, duy trì tốt bếp ăn từ thiện, chỗ ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân như mục tiêu ban đầu.

Ngoài ra, ông Trần Thọ cũng giao các ban ngành tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu mục đích chuyển giao này. “Đây là một cuộc chuyển giao lịch sử”, nguồn tin khẳng định.

Như báo Tuổi Trẻ đã có bài “Bệnh viện từ thiện gặp khó” phản ánh về việc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được coi là mô hình bệnh viện lý tưởng, nhất là với bệnh nhân nghèo nhưng sau hơn hai năm hoạt động, số bệnh nhân vào điều trị tại đây rất ít ỏi. 

Hiện số bệnh nhân của cả bệnh viện chỉ bằng đúng số người đang điều trị tại khoa ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng trong khi Bệnh viện này có tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng (vốn ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng, còn lại là nguồn vận động tài trợ).

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150701/chinh-thuc-quyet-dinh-so-phan-benh-vien-ung-thu-da-nang/769944.html

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Ung thư Thời sự

Be trai 6 tuoi mac ung thu tinh hoan hinh anh

Bé trai 6 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

0

Nicola Barksby (35 tuổi, Anh) phát hiện một bên tinh hoàn của con trai 6 tuổi có dấu hiệu bất thường. Bà đưa con đi khám và bé trai bị chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn.

'Da Nang can tran trong nhung gi dang co' hinh anh

'Đà Nẵng cần trân trọng những gì đang có'

0

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Đà Nẵng tiết kiệm và trân trọng những gì đang có, chỉ lựa chọn những gì tốt cho sự phát triển, ổn định lâu dài.