Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chip di động mới của Samsung nhỏ và mạnh mẽ hơn

Thay đổi cách thiết kế, Exynos Octa 8890 hứa hẹn tạo ra nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Engadget cho biết, con chip tiếp theo của Samsung chỉ dùng duy nhất một khối silicon vuông và chứa đựng mọi thứ mà di động của bạn cần. Với tên gọi Exynos Octa 8890, nó vẫn dựa trên công nghệ 14 nm FinFET, thiết kế 3D tạo sức mạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Hãng này đã tùy chỉnh CPU xoay quanh thiết kế 64 bit ARM, trên lý thuyết tăng thêm 30% sức mạnh và 10% hiệu suất sử dụng pin so với chip Exynos 7 Octa. Vi xử lý hình ảnh Mali-T880 từ ARM cũng xuất hiện cạnh bên modem LTE mới nhất, tương tự chip xử lý từ Qualcomm.

Chip di dong moi cua Samsung nho va manh me hon hinh anh 1

Samsung từng tích hợp LTE vào các chip xử lý trước đây, nhưng Exynos 8 Octa sẽ là chip đơn cao cấp đầu tiên của họ, với modem 4G tốt nhất bên cạnh tăng cường sức mạnh xử lý.

Dùng chỉ một mảnh silicon, chip này chứa ít phần tử và dĩ nhiên sẽ chiếm ít không gian bên trong thiết bị hơn, cho phép tạo ra “nhiều phương án thiết kế linh động”, Samsung cho biết. Tuy nhiên, những “phương án” này dường như hàm chỉ cách sắp xếp linh kiện bên trong hơn là một thiết kế khác biệt bên ngoài. 

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ

Thu tuong mong Samsung tiep tuc thuc hien cam ket hinh anh

Thủ tướng mong Samsung tiếp tục thực hiện cam kết

Ngày 11/1, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Phó Tổng GĐĐH Samsung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Samsung tiếp tục thực hiện cam kết mở rộng các cơ sở sản xuất tại Việt Nam.