Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chip Intel mới sẽ giúp Apple tạo ra chiếc MacBook mạnh hơn

Trong năm nay, Intel đã lên kế hoạch phát triển thế hệ CPU Ice Lake mới, hướng đến Wi-Fi 6 và cải thiện đồ họa tích hợp trên MacBook.

Tại CES vừa qua, Intel đã bật mí về dòng CPU mới có tên gọi Ice Lake với cấu trúc 10 nm. Theo đó, vi xử lý Sunny Cove là thành viên đầu tiên của gia đình này.

"Sunny Cove sẽ kế vị Skylake. Vi xử lý này thuộc dòng Ice Lake. Chúng sẽ có cấu trúc 10 nm và được nâng cao hiệu năng. Vì vậy, chúng tôi có thể mong chờ được thấy nó trên MacBook, Mac mini và iMac", Jason Cross, phóng viên của Macworld chia sẻ.

Chip Intel moi se giup Apple tao ra chiec MacBook manh hon hinh anh 1
Sunny Cove là thành viên 10 nm đầu tiên của Intel. Ảnh: 9to5mac

Sunny Cove sẽ cung cấp hiệu năng đồ họa tích hợp cao hơn. Tuy nhiên, sức mạnh này cũng không thể bằng các tùy chọn GPU rời trong MacBook Pro.

Hiện đồ họa tích hợp mạnh nhất của Intel trong máy Mac là GPU Iris Plus 655 với 48 đơn vị thực thi. Ice Lake sẽ có thêm 50%, cùng với một số cải tiến. Intel cho biết, về hiệu năng đồ họa, họ sẽ nâng đến 1 TFlops và hỗ trợ Syncive Sync trên màn hình ngoài.

Tuy nhiên, hiệu năng đồ họa tích hợp của Sunny Cove khá nhỏ so với Vega Pro 16 (2,4 TFlops) hay Radeon Pro 560X (2 TFlops) trong MacBook Pro 15 inch hiện nay.

Bên cạnh đó, dòng chip Ice Lake được tích hợp chuẩn Wi-Fi 6, nhanh, mạnh và bảo mật hơn. Phiên bản Y công suất thấp của Ice Lake hứa hẹn những cải tiến đáng kể về tốc độ. Đây là tin tốt cho các mẫu MacBook Air và MacBook 12 inch trong tương lai.

Về Cascade Lake-X (bản cập nhật năm nay cho vi xử lý workstation Xeon), nó vẫn dựa trên quy trình 14 nm và không có thay đổi lớn về kiến trúc. Nhưng nó có thể sở hữu nhiều lõi và luồng hơn so với Xeon W-2190B 18 lõi trong iMac Pro.

Điều đó cho thấy mẫu Mac Pro sắp tới có thể không sở hữu hiệu năng cao hơn so với iMac Pro. Vì có khả năng chúng sẽ sử dụng cùng vi xử lý Cascade Lake-X. Tuy nhiên, Mac Pro lại có tiềm năng về đồ họa và lưu trữ.

Mặc dù Apple đang nỗ lực loại bỏ hoàn toàn Intel để sử dụng vi xử lý tùy chỉnh dựa trên ARM của hãng nhưng điều này sẽ không xảy ra trước năm 2020.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ