Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cho 10 điểm tất cả các môn vì đi thi học sinh giỏi

Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) đã cho những em lớp 12 tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố điểm 10 ở tất cả các môn học mà không cần làm bài kiểm tra.

Ngày 28/3, bảng điểm phiếu liên lạc đợt 2 – học kỳ 2 của một học sinh lớp 12 trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với toàn bộ các môn 10 điểm xuất hiện trên mạng, gây xôn xao dư luận.

Bảng điểm có 13 môn thì 12 môn gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục Công dân, Công Nghệ, Tin học và Giáo dục Quốc phòng- An ninh đều được 10 điểm ở cột 15 phút và kiểm tra 1 tiết, suy ra, cột trung bình cũng toàn điểm 10. Riêng môn Thể dục được điểm Đạt (môn này chỉ có hai lựa chọn là Đạt và Không đạt).

Cho 10 diem tat ca cac mon vi di thi hoc sinh gioi hinh anh 1

Bảng điểm của học sinh toàn 10.

Xếp loại học lực của học sinh này là Giỏi và hạnh kiểm Tốt, điểm trung bình 10.0. Phiếu liên lạc này cũng có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm. Nhiều ý kiến bàn luận trái chiều xung quanh vấn đề.

Ngày 29/3, ông Nguyễn Tấn Lộc – Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương thừa nhận bảng điểm đó là của học sinh trong trường.

Theo ông Lộc, kỳ thi học sinh giỏi vừa qua rơi vào tuần các em có tiết kiểm tra nên nhiều học sinh rất lo lắng. “Nếu để các em phân vân sẽ không chú tâm đi thi được, còn nếu các em bỏ thi thì rất lãng phí, chính vì vậy, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối lớp 12 có tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên, lãnh đạo nhà trường đã xin ý kiến của hội đồng liên tịch trường, đồng ý cho các em này được ưu tiên”, ông Lộc giải thích.

Theo đó, các em sẽ không phải tham gia các tiết kiểm tra và điểm số của tất cả những lần kiểm tra 15 phút, 1 tiết trước đó ở tất cả các môn đều là 10. Đồng nghĩa với việc, những học sinh nói trên sẽ có điểm trung bình cuối năm 10,0, đứng nhất lớp.

Cũng theo ông Lộc, không chỉ học sinh này mà những em khác nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đều nhận được ưu tiên này.

“Đây là lần đầu tiên trường dành ưu tiên này cho các em học sinh giỏi, mục đích cũng chỉ là tạo điều kiện cho các em yên tâm tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi, mang lại vinh dự cho nhà trường. Tuy nhiên, sau khi nghe phản ánh, chúng tôi nhận thấy mình đã thực hiện sai quy định nên sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm”, ông Lộc nói.

Trao đổi với PV về việc làm của trường THPT Hùng Vương, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho rằng đây là việc làm sai với quy định của ngành giáo dục.

Cô giáo đào tạo học sinh giỏi sử từ... khối A

Người có thể làm chuyện lạ này trong hơn 10 năm nay là cô Vũ Vương Anh Đào, trường THPT Võ Thị Sáu (TP HCM). Cô đã truyền cảm hứng học sử cho học sinh qua những giờ dạy thú vị.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/cho-10-diem-kiem-tra-tat-ca-cac-mon-vi-di-thi-hoc-sinh-gioi-986665.tpo

Theo Nguyễn Dũng/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 12

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Diem san DH Y Duoc TP.HCM tu 18 den 21 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Dược TP.HCM từ 18 đến 21

0 12

Chiều 21/7, ĐH Y Dược TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.