Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chợ bán trái cây miền Bắc nở rộ trên đường phố Sài Gòn

Các khu chợ di động chuyên bán những loại trái miền Bắc như mận, vải... cho sinh viên, người dân hình thành khá nhiều trong thời gian gần đây trên những tuyến phố lớn ở TP HCM.

Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 1
Những chợ bán trái cây di động thường tập trung tại các tuyến đường lớn gần trường học, khu công nghiệp ở TP HCM. Trên đoạn phố dài chưa đến 100 m ở đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp) có hàng chục xe trái cây với chi chít biển quảng cáo. Các loại trái được niêm yết giá rõ ràng chỉ 3.000-10.000 đồng. Tuy nhiên, nếu để ý, người mua có thể nhận thấy mức giá nói trên áp dụng cho 0,5 kg. Khách mua chủ yếu là sinh viên.
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 2
Hiện nay, xoài, mận, vải thiều, những loại trái từ miền Bắc chuyển vào, đang "thống lĩnh" chợ di động. 
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 3
Hầu hết trái cây được người bán lấy từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Sau khi khui thùng, vải được người bán kết chùm, gắn thêm một vài lá của cây khác để bắt mắt hơn. Mặt dù để giá 10.000 đồng 0,5 kg nhưng khi khách trả tiền, người bán lại thu 40.000 đồng/kg. Sau đó, họ mới thông báo cho khách là mức giá 10.000 đồng/0,5 kg (20.000 đồng/kg) áp dụng với vải nhỏ, kém chất lượng.
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 4
Giá bán mận ở TP HCM là 20.000 đồng/kg. Bạn Khánh Hồng, một khách mua mận nêu kinh nghiệm: "Mua trái cây giá rẻ ở ngoài đường phải cẩn thận vì người bán thường cân thiếu, có khi 1 ký về còn có 8 lạng". 
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 5
Trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), những chiếc xe chất đầy thanh long bán với giá 15.000 đồng/2 kg thu hút nhiều người mua. 
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 6
Còn tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5, các xe bán trái cây xếp hàng dài, vào buổi chiều. Nhiều người bán cho hay, họ thường hết hàng khá sớm vì khách mua đông. 
Cho ban trai cay mien Bac no ro tren duong pho Sai Gon hinh anh 7
Chị Cẩm Tú, chủ một xe tải bán vải thiều trên đường Nguyễn Văn Linh cho biết, mỗi ngày, chị bán được 18-20 thùng vải lấy từ chợ đầu mối Thủ Đức. Giá gốc là 380.000 đồng một thùng 22 kg. Bán ra với giá 28.000 đồng/kg, mỗi ngày chị Tú cũng thu một khoản lãi tương đối. Tuy nhiên, công việc này khá vất vả, chị phải bán từ 6h đến 22h mới hết hàng.

Củ quả lạ làm hàng nghìn người hiếu kỳ ở Sài Gòn

Mít nghệ 50 kg, củ nần 70 kg, xoài, nhãn có màu tím... là những củ quả lạ thu hút hàng nghìn khách tham quan tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2015.Zen Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

7 meo mua sam cho Black Friday 2018 hinh anh

7 mẹo mua sắm cho Black Friday 2018

Hãy cùng tổ chức đánh giá người tiêu dùng Consumer Reports điểm qua một số lưu ý khi chuẩn bị cho Black Friday để không bị không khí ngày giảm giá đánh lừa.