Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cho con khởi đầu mới vững chắc bằng âm nhạc

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn âm nhạc và nghệ thuật để giúp con phát triển tâm hồn và thư giãn hơn sau giờ học.

Quan trọng hơn, cha mẹ mong muốn con tìm thấy niềm vui và phát triển sở thích ngay từ khi nhỏ, hy vọng âm nhạc là tiền đề cho con một khởi đầu mới vững chắc.

Nuôi dưỡng những bước đi đầu tiên

Ở độ tuổi thích khám phá, việc ngồi yên để học nhạc là điều rất khó. Do đó các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm môi trường học gần gũi, có nhiều nét tương đồng như ở nhà để giúp trẻ cởi mở và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bên cạnh sự vui tươi, nhiều bạn bè cùng trang lứa, trẻ cần sự yêu thương hết mình để cảm thấy an toàn và tự tin phát triển.

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 1

Với khả năng tiếp thu nhanh, thông tin truyền tải trong giai đoạn này nên là những kiến thức nền tảng nhất. Thầy cô sẽ là người dẫn đường giúp trẻ bước vào thế giới âm nhạc rộng lớn. Trong khi đó, cha mẹ là những người ủng hộ tinh thần cho con khi chập chững làm quen với âm nhạc.

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 2

Ở giai đoạn nuôi dưỡng (4-6 tuổi), trẻ có thể theo học các lớp nền tảng cảm thụ âm nhạc để có căn bản tốt nhất. Phương pháp "Chơi mà học - học mà chơi" sẽ giúp trẻ yêu âm nhạc, hòa nhập cùng các bạn và tự tin thể hiện mình. Hơn thế nữa, trẻ được rèn luyện sự tập trung, tinh thần tự giác và tính kỷ luật.

Tạo môi trường truyền lửa cho con

“Một đứa bé không phải là một chiếc lọ hoa để đổ đầy mà là một ngọn lửa cần được thắp sáng”. Ở giai đoạn truyền lửa, trẻ cần những người bạn lớn đồng hành trong quá trình khám phá sở thích, thế mạnh của mình.

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 3

Sẽ là môi trường lý tưởng nhất nếu trẻ xem giáo viên như những người bạn để thoải mái chia sẻ với nhau. Nhờ vậy, giáo viên có sự thấu hiểu học sinh hơn và đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất. Không có phương pháp giáo dục toàn diện nếu thiếu đi sự hỗ trợ từ gia đình. Ở giai đoạn truyền lửa, cha mẹ cũng nên đứng ở vị trí của những người bạn để hiểu hơn về thế giới của trẻ, mang đến cho trẻ sự động viên, cảm hứng để thực hiện những sở thích.

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 4

Truyền lửa sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi trẻ chọn lựa các bộ môn như Vocal, Piano, Organ, Trống, Guitar - Ukulele, đồng thời được hướng dẫn tham gia nhiều sân chơi và hoạt động thú vị để hình thành cá tính và sở thích riêng của bản thân trong âm nhạc.

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 5

Tôn trọng ước mơ chắp cánh

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng lựa chọn con đường tương lai cho con hoàn toàn là trách nhiệm của mình. Nhưng khi đồng hành cùng con qua 2 giai đoạn giáo dục nuôi dưỡng và truyền lửa, cha mẹ nên dành cho trẻ những khoảng không gian để trẻ được nói lên những khao khát và ước mơ nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Thay vì áp đặt một cách máy móc và cưỡng ép con theo ước muốn của mình, các bậc phụ huynh nên là một người bạn lớn, biết lắng nghe và thảo luận để chia sẻ cùng con những kiến thức, tầm nhìn cũng như hiểu biết. Hãy tôn trọng và cho con sải cánh bay vào vùng trời rộng lớn với nhiều ước mơ.  

Cho con khoi dau moi vung chac bang am nhac hinh anh 6

Ở giai đoạn chắp cánh, trẻ sẽ thể hiện rõ ước mơ theo đuổi âm nhạc, nghệ thuật và phát triển khả năng chuyên môn của bản thân, đồng thời xác định tương lai gắn kết lâu dài của mình. Trẻ có thể trở thành giáo viên dạy nhạc, người biểu diễn chuyên nghiệp hoặc đơn thuần là người yêu âm nhạc thực thụ. Một điều chắc chắn, những đầu tư lâu dài của cha mẹ dành cho con sẽ được tưởng thưởng khi âm nhạc và nghệ thuật đã giữ một phần quan trọng trong cuộc sống của con, cùng con chia sẻ, tiếp thêm nghị lực trên bước đường đời.

Khởi đầu mới cho con tại Neokid

Hơn 10 năm đồng hành cùng trẻ em, trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid tin tưởng vào việc tạo nền tảng vững chắc nhất để giúp trẻ phát triển hết khả năng và lâu dài.

“Neokid luôn khát khao mang đến một môi trường giáo dục toàn diện để trẻ được phát triển hết tiềm năng, tố chất trong âm nhạc và nghệ thuật. Chính vì vậy, Neokid xây dựng chương trình học và phương pháp giảng dạy bằng việc tạo dựng nền tảng vững chắc nhất, giáo dục từ căn bản đến nâng cao. Từ đó, Neokid chia quá trình giáo dục thành 3 giai đoạn: nuôi dưỡng, truyền lửa và chắp cánh. Từng giai đoạn có những mục tiêu, sứ mệnh cũng như đánh giá riêng biệt để tạo ra kết quả cao nhất”, thầy Phạm Kỳ Anh - Neokid Head Master chia sẻ.

Neokid luôn đồng hành cùng gia đình để tạo ra những giá trị âm nhạc lâu dài, cùng nuôi dưỡng - truyền lửa - chắp cánh cho trẻ. Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về Neokid và cho con một khởi đầu mới tốt nhất cùng âm nhạc và nghệ thuật tại khoidaumoi.neokid.vn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.