Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cho đăng ký mua tiền lưu niệm 100 đồng ở TP HCM

Tổng số tiền lưu niệm được mua không quá 100 bộ (tờ) một người. Giá bán loại tiền này là 20.000 đồng mỗi tờ đối với loại tờ rời, còn loại folder là 25.000 đồng một bộ.

Dự kiến đến ngày 22/4 mới mở bán tiền lưu niệm 100 đồng, tuy nhiên trước tình trạng quá tải tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã có thông báo cho đăng ký, nhằm ghi nhận nhu cầu của người dân trước thời điểm phát hành để có sự chuẩn bị kịp thời.

Theo thông báo này, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” vừa được phát hành có thể liên hệ đăng ký với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM theo số điện thoại: 08.38 217 857 - số máy lẻ: 237, (gặp bà Khánh Tùng - chuyên viên phòng Tiền tệ kho quỹ).

NHNN TP HCM lưu ý, việc bán tiền lưu niệm được thực hiện theo nguyên tắc đối với cá nhân, tổng số tiền lưu niệm được mua không quá 100 bộ (tờ) một người. Còn đối với các tổ chức phải có văn bản đề nghị được mua tiền lưu niệm. Giá bán loại tiền này là 20.000 đồng một tờ đối với loại tờ rời, còn loại folder (có bìa đóng) là 25.000 đồng một bộ. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo NHNN chi nhánh TP HCM cho biết, dựa trên nhu cầu đăng ký nơi này sẽ tính phương án tổ chức, bố trí nơi bán sao cho tổ chức và cá nhân có thể giao dịch thuận lợi mà không ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ khác của NHNN.

Trước đó tại Hà Nội - nơi mở bán tiền lưu niệm 100 đồng từ 12/4 - đã có hàng trăm người đứng xếp hàng hàng giờ tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước để chờ mua tiền.

Để tránh tình trạng kinh doanh hưởng chênh lệch, NHNN đã phải quy định người mua phải mang theo chứng minh nhân dân, số lượng mua cũng giới hạn.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160414/cho-dang-ky-mua-tien-luu-niem-100-dong-o-nhnn-tphcm/1084102.html

Theo A.H/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ai muon mua hang hang khong Malaysia Airlines? hinh anh

Ai muốn mua hãng hàng không Malaysia Airlines?

Theo các nhà phân tích, chính phủ Malaysia sẽ gặp khó trong việc tìm nhà đầu tư muốn mua Malaysia Airlines khi hãng đang kinh doanh bết bát và kém cạnh tranh.

Yeah1 co thanh that voi nha dau tu ve vu YouTube? hinh anh

Yeah1 có thành thật với nhà đầu tư về vụ YouTube?

Minh bạch thông tin và trách nhiệm giải trình sẽ là một yếu tố quyết định trong kiểm soát rủi ro đối tác kiểu sự cố YouTube. Thế nhưng Yeah1 lại cung cấp thông tin bất nhất.