Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cho phép TP.HCM tự chọn nhà thầu giải quyết ngập úng

Thủ tướng đồng ý cho lãnh đạo TP.HCM lựa chọn nhà thầu để xử lý vấn đề ngập úng do triều cường.

Ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về nguyên tắc cho phép lãnh đạo UBND TP.HCM được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu.

Theo đó, TP.HCM được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu tư vấn giám sát Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) - Hợp đồng BT.

Thủ tướng ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP.HCM phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt để lựa chọn nhà thầu tư vấn giám sát thực hiện hợp đồng BT của Dự án theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu và chịu trách nhiệm về quyết định của mình. 

Lãnh đạo UBND TP.HCM tiếp thu ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ đạo thực hiện lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Lãnh đạo địa phương này chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đã cung cấp và các quyết định của mình. 

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đảm bảo nhà thầu được lựa chọn phải đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm theo yêu cầu của gói thầu; đáp ứng về chất lượng (đặc biệt là năng lực, số lượng của các chuyên gia), kỹ thuật, tiến độ, giá cả và hiệu quả kinh tế...

Triều cường có thể gây ngập 9 tuyến đường Sài Gòn

Dự báo đợt triều cường sắp tới ở TP.HCM sẽ gây ngập ít nhất 9 tuyến đường. Hai tuyến đường có thể ngập nặng là Lương Định Của (quận 2) và Huỳnh Tấn Phát (quận 7).

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bung bit thong tin, Viwasupco se bi xu ly the nao? hinh anh

Bưng bít thông tin, Viwasupco sẽ bị xử lý thế nào?

0 50 11

PGĐ công an tỉnh Hòa Bình cho biết hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. "Chúng tôi sẽ căn cứ vào thông tin thu thập được và truy cứu trách nhiệm, xử lý nghiêm".