M

Cho thi công thủy điện từng sập hầm làm 12 người mắc kẹt

Chính phủ vừa cho phép tiếp tục thi công một số hạng mục ngoài đường hầm thuộc công trình thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Sau hơn 19 tháng xảy ra sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo khiến 12 công nhân mắc kẹt, Chính phủ đã có quyết định cho phép công trình tiếp tục thi công. Yêu cầu chủ đầu tư phải kiểm tra kỹ lưỡng về thiết kế đường hầm, tính hợp lý của phương án thi công; đảm bảo tất cả các điều kiện về an toàn lao động;…

Hiện tại, sau khi tiến hành kiểm tra, tỉnh Lâm Đồng đã cho phép chủ đầu tư tiếp tục thi công một số hạng mục bên ngoài đường hầm. Còn trong đường hầm thì hiện vẫn phong tỏa.

Hầm thủy điện từng xảy ra sự cố khiến 12 người mắc kẹt.
Hầm thủy điện từng xảy ra sự cố khiến 12 người mắc kẹt.

Trước đó, khoảng 7h ngày 16/12/2014, tại công trình này đã xảy ra sự cố sập đường hầm dẫn nước khiến 12 công nhân bị mắc kẹt. Sau 82 giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giải thoát thành công tất cả các nạn nhân.

Sau sự cố, Chính phủ đã chỉ đạo chủ đầu tư là Công ty cổ phần thuỷ điện Long Hội phải bồi hoàn chi phí cứu hộ, cứu nạn và các chi phí phát sinh khác sau khi tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm kê.

Dự kiến, các quyết định xử phạt hành chính về những sai phạm của chủ đầu tư sẽ có vào cuối năm 2015.

Sau khi Công ty Long Hội hoàn tất các thủ tục nộp phạt, chi phí cứu hộ và có kết luận thanh kiểm tra chính thức của các cơ quan chức năng thì các hạng mục trọng yếu trong đường hầm thủy điện sẽ được xem xét cho tiếp tục thi công.

Chưa cho phép thi công lại thủy điện Đạ Dâng

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo chưa cho phép thi công lại công trình thủy điện Đa Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng
  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tiep-tuc-thi-cong-thuy-dien-tung-sap-ham-lam-12-nguoi-mac-ket-20151027180315362.htm

Theo M.Hải/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngThời sự