M

Cho thôi việc cán bộ ra giá 'bán điểm' cho học viên

Liên quan vụ bê bối đòi tiền học viên, Trường trung cấp Y - dược Hà Nam đã cho thôi việc ông Phan Gia Đức - cán bộ phòng đào tạo của trường.

Cho thoi viec can bo ra gia 'ban diem' cho hoc vien hinh anh 1
Trường trung cấp Y - dược Hà Nam phân hiệu 2 tại Đắk Lắk. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Sáng 26/4, ông Lương Thế Vũ - phó hiệu trưởng trường trung cấp Y - dược Hà Nam - đã làm việc với phóng viên Tuổi Trẻ về bài viết “Muốn bằng khá phải 5 chai trở lên”. 

Tại buổi làm việc, ông Vũ khẳng định, đã cho thôi việc ông Phan Gia Đức - cán bộ phòng đào tạo của trường - người ra giá “muốn bằng khá phải 5 chai trở lên” với học viên.

“Đây là việc làm của cá nhân anh Đức. Anh Đức thừa nhận đã mạo danh thầy Toàn, trưởng phân hiệu để học sinh tin tưởng. Việc thi tốt nghiệp trường làm theo đúng quy trình của Bộ GD&ĐT nên không thể nói muốn nâng điểm là nâng được" - ông Vũ nói 

Tuy nhiên, ông Vũ cùng thừa nhận có lỗi trong việc quản lý cán bộ của mình: "Chúng tôi gởi lời xin lỗi đến học viên vì để các em hoang mang, lo lắng và có những suy nghĩ không tốt về hình ảnh người thầy trong môi trường giáo dục”.

Để bảo vệ quyền lợi cho học viên tố cáo tiêu cực, ông Vũ cho biết, trường sẽ thành lập hội đồng chấm phúc khảo công khai lại bài thi của học viên này.

“Nếu bài thi của học viên làm đạt, hội đồng sẽ chấm đúng năng lực của em và công nhận tốt nghiệp. Còn bài thi không đạt, em phải thi lại để được công nhận tốt nghiệp” - ông Vũ nói.

Cũng theo ông Vũ, ngay sau khi nhận phản ánh, ông đã mời học viên tố cáo tiêu cực cùng ông Phan Gia Đức đến làm việc. Qua đó, ông Đức đã xin lỗi học viên về việc làm sai trái của mình. Học viên cũng xin nhà trường đừng đuổi việc ông Đức.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ nhận được hai file ghi âm từ học viên Trường trung cấp Y - dược Hà Nam phân hiệu 2 tại Đắk Lắk về việc ra giá “bán điểm” của cán bộ phòng đào tạo trường này.

"Muốn bằng khá ít nhất phải 5 chai trở lên một bạn. Còn chạy lên khoảng 5 điểm thì gặp trực tiếp lo luôn. Nhưng phải 3 chai mới làm việc được...” - một cán bộ phòng đào tạo Trường trung cấp Y - dược Hà Nam phân hiệu 2 tại Đắk Lắk “ra giá” với học viên của trường.

Sau khi nghe đoạn ghi âm, ông Đức thừa nhận đó chính là cuộc trao đổi giữa ông với một học viên của trường.

Ông Đức giải thích: “Tôi làm công việc quản lý điểm. Không phải chỉ riêng học viên này mà nhiều bạn khác nữa, tôi đều gọi để các bạn biết thông tin của mình...".

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150426/cho-thoi-viec-can-bo-ra-gia-ban-diem-cho-hoc-vien/739049.html

Theo Hà Bình/Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục