Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cho thôi việc cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận tiền của mẹ liệt sĩ

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, Thanh tra Chính phủ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với người này.

Ngày 19/3, Thanh tra Chính phủ chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần, lao động hợp đồng làm việc tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ - người bị báo chí phản ánh cầm hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sĩ để "giải quyết" vụ tranh chấp đất đai.

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần được ban hành sau khi Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình. Cơ quan này cho biết sẽ thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Cho thoi viec can bo Thanh tra Chinh phu nhan tien cua me liet si hinh anh 1
Một giấy nộp tiền 50 triệu đồng do gia đình bà Tích cung cấp có ghi người nhận tên là Hoang Duc Can. Ảnh: Dân Việt.

Theo phản ánh của báo chí, bà Lê Thị Tích (ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) có con trai tham gia cách mạng và hy sinh trước năm 1975. Thấy hàng xóm khó khăn, bà đã viết giấy cho mượn đất để trồng lúa, khoai. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất được bán cho người khác nên bà Tích đòi lại.

Năm 1998, mảnh đất đang tranh chấp được UBND huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác, trong khi toàn bộ diện tích 1,4 ha vẫn do gia đình bà Tích canh tác, cất nhà ở.

Bà Tích gửi đơn kiện khắp nơi, sau đó nhờ ông Hoàng Đức Cần giúp đỡ. Theo phản ánh của gia đình bà Tích với báo chí, đầu năm 2016, ông Cần yêu cầu bà Tích nộp 15.000 USD. Cháu ngoại bà Tích đã tới phòng làm việc của ông Cần ở trụ sở Thanh tra Chính phủ để nộp tiền và có quay phim, ghi âm lại. Sau đó, ông Cần 2 lần yêu cầu gia đình chuyển khoản tổng cộng 80 triệu đồng.

Tại phiên xử vụ tranh chấp đất đai diễn ra cuối năm 2017, TAND huyện Xuyên Mộc tuyên buộc gia đình bà Tích phải dỡ hết nhà cửa, giao đất cho người đã được cấp sổ đỏ trước đó. Lúc này, gia đình mẹ liệt sĩ nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hoàng Đức Cần nhưng ông này né tránh.

Đến ngày 15/3, ông Cần đã trả lại toàn bộ số tiền đã nhận của gia đình bà mẹ liệt sĩ Lê Thị Tích.

Cán bộ Thanh tra Chính phủ trả lại hàng trăm triệu đồng cho mẹ liệt sĩ

Bị báo chí phản ánh, một cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ đã trả lại hàng trăm triệu đồng để "lo việc" cho gia đình mẹ liệt sỹ.


Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Thu tuong bo nhiem 2 thu truong hinh anh

Thủ tướng bổ nhiệm 2 thứ trưởng

0 6 6

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Nhạc viện TP.HCM lần lượt được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa.

De nghi kiem toan cach tinh gia dien hinh anh

Đề nghị kiểm toán cách tính giá điện

1 -1 300 27

Cho rằng các lý do Bộ Công Thương giải trình việc tăng giá điện chưa thuyết phục, đại biểu Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc, làm rõ đúng sai, và minh bạch với dân.