Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chợ tình chống ế cho thanh niên Thượng Hải

Lo con cái ế, các bậc cha mẹ ở Thượng Hải lũ lượt đến chợ tình để quảng cáo con với các thông tin về tuổi tác, chiều cao, mức thu nhập, có xe hơi hay không...

Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 1
Theo Daily Mail, chợ tình được họp vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ trưa tới 17h tại công viên Nhân dân tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 2
Mục đích của chợ tình này là để các bậc phụ huynh tìm đối tượng phù hợp cho con mình.
Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 3
Họp chợ cũng là cơ hội để các bậc cha mẹ trao đổi với nhau để tìm ra đối tượng tiềm năng cho con, đặc biệt là những người có con cái học tập, làm việc ở nước ngoài.
Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 4
Thông tin của con cái họ được viết trên những tấm thẻ trưng bày ở chợ, bao gồm tuổi tác, chiều cao, thu nhập, trình độ văn hóa, quê quán, thậm chí cả việc có sở hữu xe hơi hay không. Nhiều quảng cáo có kèm ảnh.

Những món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thượng Hải

Hoành thánh được gọi là "món ngon huyền thoại", còn trứng luộc trong nước trà cũng là đặc sản có tiếng của thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 5
Theo truyền thống, cha mẹ thường sắp đặt hôn nhân cho con cái ở Trung Quốc, nhưng con cái từ lâu đã bắt đầu có quyền lựa chọn bạn đời cho mình.
Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 6
Thông thường, hầu hết con cái của các bậc phụ huynh này không muốn cha mẹ thay mình đến chợ tình. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn tấp nập đến chợ bất kể nắng hay mưa, vì cho rằng con mình hoặc là quá bận, hoặc không tích cực tìm kiếm bạn đời.
Cho tinh chong e cho thanh nien Thuong Hai hinh anh 7
Chợ tình Thượng Hải là một trong nhiều chợ tình ở Trung Quốc. Mặc dù có hàng ngàn bậc cha mẹ đến chợ tình vào mỗi cuối tuần, nhưng tỷ lệ thành công vẫn ở mức thấp. Nhiều bậc phụ huynh còn kiên trì quay lại sau mỗi tháng, thậm chí mỗi năm.

Những địa điểm trong mơ của giới siêu giàu Trung Quốc

Trong khi du khách toàn thế giới lũ lượt đến Trung Quốc thì giới siêu giàu nước này lại muốn khám phá London, New York....

    Thúy Nguyễn

    Ảnh: Daily Mail, CNN

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch