Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chơi Yu-Gi-Oh đời thực giống Pokemon Go

Với công nghệ thực tế ảo, game nổi tiếng Vua Trò Chơi (Yu-Gi-Oh!) ngoài đời thực đang trong quá trình hoàn thiện.

Bên cạnh Pokemon, Vua Trò Chơi là bộ manga, series trò chơi được nhiều người ưa thích. Người hâm mộ thường tưởng tượng ra cảnh thi đấu ngoài đời thực sau khi xem những thước phim hoạt hình của Yu-Gi-Oh!. Nhưng vì hạn chế công nghệ, trò chơi này chỉ ở dạng video game thông thường trong nhiều năm qua. 

Choi Yu-Gi-Oh doi thuc giong Pokemon Go hinh anh 1
Yu-Gi-Oh! ngoài đời thực. Ảnh: Generalkidd. 

Tuy nhiên, tài khoản YouTube Generalkidd vừa gây bất ngờ khi đăng tải những hình ảnh đầu tiên của game Yu-Gi-Oh! phiên bản đời thực. Công nghệ sử dụng trong trò chơi này là thực tế ảo và kính HoloLens của Microsoft.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi luôn mong muốn được chơi Yu-Gi-Oh! trong đời thực với hình ảnh 3 chiều. Vâng, cảm ơn Holens của Microsoft, điều này cuối cùng cũng thành công. Nhưng đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên, còn rất nhiều việc cần làm nữa”, chủ tài khoản Generalkidd chia sẻ. 

Hiện tại, trò chơi vẫn trong quá trình hoàn thiện. Trong những thông báo mới nhất của mình, Generalkidd không tiết lộ thời điểm Yu-Gi-Oh! chơi trên kính HoloLens được phát hành. Nhưng dựa vào video trên, người chơi có thể tin tưởng rằng không lâu nữa, tựa game Yu-Gi-Oh! sẽ sớm xuất hiện trong đời thực.

Game Yu-Gi-Oh! thực tế ảo qua kính Hololens Game Yu-Gi-Oh! đang được một lập trình viên chuyển sang dạng thực tế ảo để mang lại cảm giác chơi thật hơn trước.

Ngoài ra, nếu so sánh độ chân thực giữa trò chơi Pokemon Go và Yu-Gi-Oh! cùng sử dụng công nghệ thực tế ảo, Yu-Gi-Oh! được đánh giá là sống động hơn. Đơn giản bởi Pokemon Go được xây dựng dựa trên các cảm biến có sẵn, cũng như sử dụng camera của smartphone nên chất lượng không thể bằng kính ảo HoloLens. Một điều cần lưu ý là giá cả của chiếc kính này không hề rẻ, tầm 3.000 USD (khoảng 67 triệu đồng).

 


 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Youtube Công nghệ