M

Chọn đúng mặt nạ cho từng loại da

Chọn dạng mặt nạ phù hợp sẽ giúp khắc phục các nhược điểm của từng loại da, mang lại vẻ đẹp rạng ngời, tươi tắn cho da.

Da khô

Mặt nạ dạng kem với kết cấu ẩm mịn, thấm sâu vào da mà không gây khô hay vón cục là lựa chọn số một cho làn da khô. Bạn nên ưu tiên chọn mặt nạ với khoáng chất và loại có chứa tinh chất tự nhiên, sẽ giúp làm ẩm và phục hồi sức sống cho da một cách hiệu quả nhất. 

Da dầu

Mặt nạ dạng đất sét sẽ giúp hút bớt dầu thừa và vẫn giữ đủ độ ẩm mịn màng cho da. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại mặt nạ có thành phần chứa men trái cây, giúp thanh tẩy da nhẹ nhàng, lấy đi lớp tế bào chết khiến da khỏe và tươi mới hơn.

Chon dung mat na cho tung loai da hinh anh 1
Chọn đúng mặt nạ sẽ giúp khắc phục nhược điểm của từng loại da.

Da thường

Sử dụng mặt nạ qua đêm sẽ tăng độ thẩm thấu của các tinh chất, giúp giải độc cho làn da khỏi những yếu tố ngoại cảnh có hại vào ban ngày, đồng thời tạo vẻ săn chắc. Các loại mặt nạ ban đêm với chiết xuất dược thảo là lựa chọn lý tưởng để tái tạo và thanh tẩy cho làn da. 

Nếu không có nhiều thời gian

Hãy dùng mặt nạ giấy giúp cho những tinh chất dưỡng da có thể thấm sâu trong thời gian chỉ từ 15 phút. Bạn chọn loại mặt nạ với thiết kế đặc biệt ôm sát toàn bộ khuôn mặt để tạo hiệu ứng nâng cơ cũng như đảm bảo việc hấp thu tinh chất sâu vào da được hiệu quả nhất.

Tự làm mặt nạ thiên nhiên

Mặt nạ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng, làm sạch, lấy đi các tế bào chết, cung cấp nước, độ ẩm, bảo vệ làn da, tăng sự đàn hồi… Bạn gái nên dành thời gian để tự làm mặt nạ, điều đó sẽ giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão da hiệu quả.


Phương Mai

Theo Cosmopolitan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp