M

Chọn phương pháp phẫu thuật hiệu quả cho người mắc tật khúc xạ

Bị cận nhưng đến mỗi trung tâm nhãn khoa lại được tư vấn phương pháp phẫu thuật khác nhau, hoặc cùng một trung tâm nhưng giới thiệu quá nhiều phương pháp, làm người bệnh băn khoăn.

Tùy vào tình trạng mắt và ngân sách, người bệnh có thể lựa chọn công nghệ laser thực sự phù hợp.

Mỗi bệnh viện tư vấn một phương pháp

Bị cận thị mỗi bên khoảng 6 diop, anh Vũ Tùng Sơn (nhân viên văn phòng) đã tìm hiểu khá kỹ và muốn lựa chọn phương pháp ReLEx SMILE để giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận. Vì công việc của Sơn rất bận rộn, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau phẫu thuật, Sơn muốn chọn một phương pháp điều trị cận thị giúp mắt phục hồi nhanh, có thể quay lại làm việc sớm nhất có thể.

Sơn tìm đến một trung tâm khúc xạ khá uy tín tại Hà Nội để khám thì được tư vấn lựa chọn công nghệ Femto-Lasik thay vì ReLEx SMILE.

Đến một trung tâm nhãn khoa khác, Sơn lại được bác sĩ tư vấn phẫu thuật bằng SmartSurfACE bởi đây là công nghệ mới, không chạm vào mắt, phù hợp với người cận cao.

Đến cả 2 trung tâm với mong muốn phẫu thuật ReLEx SMILE nhưng đều không được đáp ứng, Sơn tỏ ra băn khoăn: “Mình được biết ReLEx SMILE là công nghệ hiện đại, an toàn và nhẹ nhàng nhất, tuy chi phí khá cao nhưng công nghệ này có những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp laser khác như Femto-Lasik hay SmartsurfACE. Tuy nhiên, mỗi nơi tư vấn một kiểu khiến mình phân vân không biết lựa chọn công nghệ nào”.

Sau khi tìm hiểu kỹ, Sơn được biết hóa ra các trung tâm nhãn khoa tại miền Bắc áp dụng khá nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ, nhưng không nhiều trung tâm có công nghệ reLEx SMILE. Các trung tâm thường tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phẫu thuật dựa trên thế mạnh của mình.

Với trường hợp của Sơn, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Để lựa chọn chính xác phương pháp phẫu thuật phù hợp, bệnh nhân cần tiến hành khám chuyên sâu. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ kiểm tra được các thông số về khúc xạ, chiều dày giác mạc, tình trạng đáy mắt và toàn nhãn cầu, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật tối ưu”.

Chon phuong phap phau thuat hieu qua cho nguoi mac tat khuc xa hinh anh 1
Khám chuyên sâu trước khi phẫu thuật tật khúc xạ.

Theo bác sĩ Dũng, trong 4 phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phổ biến hiện nay là ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurfACE và Lasik thì 3 phương pháp ReLEx SMILE, Femto Lasik và SmartSurfACE được coi là có độ an toàn, chính xác hơn hẳn. Bởi công nghệ ngày càng phát triển, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ngày nay không còn sử dụng dao vi phẫu như Lasik, thay vào đó là các phương pháp laser hiện đại.

“Các phương pháp laser được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn, thị lực phục hồi ngay sau mổ và hạn chế được tối đa các biến chứng trong và sau phẫu thuật”, bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Trung tâm khúc xạ đồng bộ

Ths.Bs Đặng Thị Như Quỳnh, Trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chia sẻ: Độ khúc xạ của Sơn có những phương pháp như Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE phù hợp để điều trị. Tuy nhiên, ReLEx SMILE là sự lựa chọn an toàn nhất bởi phương pháp này có thời gian phục hồi nhanh, chỉ 24 giờ sau phẫu thuật, phù hợp với nhân viên văn phòng cần nhanh chóng quay lại công việc bận rộn”.

Bác sĩ Quỳnh cũng cho biết, tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sau phẫu thuật, Sơn có thể chọn những phương phương pháp khác chi phí hợp lý hơn. Để dễ dàng lựa chọn, Sơn cần tìm một trung tâm khúc xạ có đầy đủ máy móc thiết bị và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao có thể phẫu thuật được tất cả phương pháp.

Những công nghệ điều trị tật khúc xạ hiện đại nhất tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện nay được thực hiện trên những máy mổ thế hệ mới nhất trên thế giới: Visumax, MEL90, Zeimer, Schwind Amaris 1050 RS, cho phép bệnh nhân lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp với quy trình điều trị nhanh, chính xác, an toàn và nhẹ nhàng nhất.

Ngoài ra, các trường hợp khó như: bệnh nhân có mắt quá nhỏ, đã từng thực hiện phẫu thuật nội nhãn, cận cao, giác mạc mỏng hoặc biến dạng… cũng dễ dàng phục hồi thị lực.

Chon phuong phap phau thuat hieu qua cho nguoi mac tat khuc xa hinh anh 2
Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được trang bị hệ thống máy móc đầy đủ, hiện đại cho phép bệnh nhân dễ dàng lựa chọn công nghệ điều trị phù hợp.

Các bác sĩ tại bệnh viện có hơn 20 năm kinh nghiệm, luôn trau dồi, phát triển chuyên môn, đảm bảo đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật cao trên thế giới vào công tác điều trị. Hiện nay, ngoài ReLEx SMILE, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn áp dụng những phương pháp phẫu thuật hoàn toàn không dùng dao như Femto-Lasik, SmartSurf ACE cho phép điều trị độ cận tới 16 diop.

Từ năm 2012, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca ReLEx SMILE, giúp người bệnh tiếp cận công nghệ hiện đại mà không cần ra nước ngoài phẫu thuật.

Những cá nhân muốn phẫu thuật khúc xạ (cận, loạn, viễn, lão thị) với chi phí hợp lý có thể tham gia chương trình Lasik’s Day DND (từ 1/6 đến 31/8) tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Tham gia sự kiện, người mắc tật khúc xạ sẽ nhận được ưu đãi tới 49% chi phí phẫu thuật bằng các phương pháp tiên tiến, cùng nhiều phần quà thiết thực khác. Đăng ký trực tiếp tại đây để nhận số thứ tự tham dự chương trình, hoặc ký trực tiếp tại bệnh viện.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website:www.matquocte.vn - Email: info@matquocte.vn

Fanpage: Bệnh viện Mắt Quốc Tế - DND

Hotline: 0969 128 128 - 1900 6966

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Sức khỏe