M

Chọn trường đại học nào để xét nguyện vọng bổ sung?

Nếu chưa trúng tuyển đại học ở nguyện vọng 1 nhưng có điểm thi trên sàn, thí sinh có cơ hội bước chân vào giảng đường đại học với nguyện vọng bổ sung (NVBS).

Hàng trăm nghìn thí sinh chưa may mắn trong thi cử sẽ được chọn ngành, chọn trường một lần nữa. Đối với cơ hội này, thông tin về điều kiện xét tuyển cụ thể hơn rất nhiều, nhưng cần lựa chọn như thế nào cho đúng để mở trúng cánh cửa cuối cùng vào đại học không phải là một câu hỏi dễ trả lời.

Chọn trường, chọn tương lai

Khi thí sinh có điểm thi bằng sàn, nỗi lo bị rớt tiếp ở NVBS là có thật. Chọn ngành học yêu thích tại một trường đại học uy tín là những điều kiện để thí sinh có NVBS an toàn và hài lòng. Nếu khi làm hồ sơ đăng ký NV1 thí sinh vẫn còn mơ hồ trong việc chọn trường, chọn ngành, thì NVBS là cơ hội để các bạn sửa chữa những sai lầm trước đó.

Là trường đại học đào tạo uy tín, chất lượng cao, có mức điểm chuẩn trúng tuyển ngang mức điểm sàn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là lựa chọn hàng đầu cho thí sinh cả nước tham gia xét tuyển NVBS trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm.

Chon truong dai hoc nao de xet nguyen vong bo sung? hinh anh 1
HUTECH là lựa chọn tốt cho các thí sinh cả nước khi xét tuyển NVBS.

Với truyền thống gần 20 năm hình thành và phát triển, đây là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trường hiện có hơn 30 ngành nghề đào tạo trình độ đại học, cao đẳng ở tất cả các lĩnh vực: kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - tài chính - quản trị, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng, ngoại ngữ, luật và xã hội nhân văn.

Năm 2014, HUTECH xét tuyển NVBS 2.200 chỉ tiêu trình độ đại học và 500 chỉ tiêu trình độ cao đẳng các khối A, A1, B, C, D1, V, V1, H, H1. Sự đa dạng ngành nghề đi đôi với chất lượng đào tạo đứng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, trường tự hào mang đến cho thí sinh những cơ hội lựa chọn vô cùng phong phú. Tất cả những ước mơ cháy bỏng nhất về nghề nghiệp tương lai đều có thể được chắp cánh từ ngôi trường này.

Chon truong dai hoc nao de xet nguyen vong bo sung? hinh anh 2
Các ngành xét tuyển NVBS năm 2014 của trường.
Môi trường hiện đại phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp

Tọa lạc ngay trung tâm TP.HCM, HUTECH đảm bảo cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp. Trường hiện sở hữu các khu học xá khang trang, hiện đại chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 50.000 m2, gồm 200 phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu, và trên 60 phòng thực hành thí nghiệm ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Giảng dạy tại trường là đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị cao và tâm huyết với nghề gồm 4 giáo sư, 10 phó giáo sư, 153 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 350 thạc sĩ. Với quan điểm lấy người học làm trung tâm, trường đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học...

Không chỉ là trường đại học tiên phong trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, HUTECH còn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên của trường học tập trong môi trường năng động, hiện đại.
Sinh viên của trường học tập trong môi trường năng động, hiện đại.

Bên cạnh khối lượng kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường học tập năng động giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng sống tích cực, thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Hơn 40 câu lạc bộ, đa dạng từ học thuật, văn hóa cho đến thể thao, chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết.

Thực tế kiểm chứng, hàng nghìn sinh viên, học sinh tốt nghiệp mỗi năm đều đảm nhận tốt công việc được giao, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo đạt trên 95%.

Thông tin xét tuyển NVBS

HUTECH xét tuyển NVBS đối với thí sinh có điểm thi đại học, cao đẳng năm 2014 đạt từ điểm sàn trở lên (khối A, A1, C, D1,V, V1, H, H1: 13 điểm; khối B: 14 điểm).

Hồ sơ xét tuyển gồm:

- Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 (bản chính).

- 2 bì thư (dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại).

- Lệ phí xét tuyển 30.000 đồng.

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NVBS đợt 1: đến ngày 09/9.

- Công bố kết quả xét tuyển NVBS đợt 1: 10/9.

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077 - (08) 2201 0077

Website: http://www.uef.edu.vn/

Tư liệu: Khoa Quốc Tế - ĐH FPT

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ