M

Chồng cũ không có chứng cứ để kiện siêu mẫu Ngọc Thúy

Sự thực là tòa án Mỹ đã hủy bản án có nội dung rằng toàn bộ số tài sản 228 tỷ đồng là tài sản độc quyền của ông An. Hiện tại, Ngọc Thúy còn kiện lại ông An ở tòa án Mỹ.

Chồng cũ không có chứng cứ để kiện siêu mẫu Ngọc Thúy

Sự thực là tòa án Mỹ đã hủy bản án có nội dung rằng toàn bộ số tài sản 228 tỷ đồng là tài sản độc quyền của ông An. Hiện tại, Ngọc Thúy còn kiện lại ông An ở tòa án Mỹ.

>>Siêu mẫu Ngọc Thúy có thể bị bắt nếu rời Việt Nam
>>Siêu mẫu Ngọc Thúy bị chồng cũ đòi 228 tỉ đồng

Hủy phần thỏa thuận về tài sản

Sau khi kết hôn được một năm, ngày 20/11/2007, Ngọc Thúy và ông An đã ký một thỏa thuận ly hôn tại văn phòng luật sư của ông An. Theo thỏa thuận, Ngọc Thúy sẽ nuôi hai con, ông An có trách nhiệm phụ cấp nuôi hai con là 1.000 USD/tháng, còn toàn bộ tài sản (tổng giá trị ước tính khoảng 288 tỉ đồng) thuộc về ông An.

Ngọc Thúy cho biết bản thỏa thuận soạn bằng tiếng Anh, lúc ấy cô đang bị áp lực về tinh thần do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng gay gắt nên cô ký đại. Theo luật pháp Mỹ, kể từ khi lập bản thỏa thuận, sau sáu tháng nếu hai bên không có ý kiến khác thì bản thỏa thuận sẽ có giá trị pháp lý. Nhận thấy quyền lợi của mình bị ảnh hưởng, tháng 3/2008, Ngọc Thúy đã kháng cáo bản thỏa thuận trên.

Ngày 26/8/2009, Tòa Thượng thẩm tiểu bang California quận Cam đã xem xét kháng cáo, quyết định chỉ chấp nhận phần thỏa thuận ly hôn, hủy toàn bộ bản án về phần tài sản và cấp dưỡng nuôi con. Bản án này đã được phía Ngọc Thúy dịch ra tiếng Việt và hợp thức hóa lãnh sự.

Khi về Việt Nam khởi kiện Ngọc Thúy đòi tài sản, ông An chỉ mang bản thỏa thuận ban đầu (chưa bị Tòa Thượng thẩm tiểu bang California quận Cam hủy) để làm chứng cứ. Theo trần tình của Ngọc Thúy, việc ông An dùng một bản thỏa thuận đã bị hủy làm chứng cứ khởi kiện đòi tài sản là không trung thực. Trong quá trình tranh chấp giữa hai bên, ông An “luôn thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm” với cô và hai con. Trong danh sách kê khai khối tài sản trị giá tới 288 tỉ đồng, ông còn liệt kê cả… chiếc xe máy trị giá chỉ vài chục triệu đồng.

Hiện nay Ngọc Thúy đã khởi kiện ông An ở Mỹ bằng một vụ kiện khác để yêu cầu xem xét trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con vì thực tế hai con đang ở với cô.

Siêu mẫu Ngọc Thúy bị chồng cũ vu oan
Siêu mẫu Ngọc Thúy

Hôn nhân của Ngọc Thúy chưa được công nhận tại Việt Nam

Theo quy định, việc kết hôn của Ngọc Thúy với ông An phải được Sở Tư pháp TP.HCM ghi chú hộ tịch thì mới được công nhận quan hệ hôn nhân tại Việt Nam.

Trong vụ này, do Ngọc Thúy và ông An chưa làm thủ tục ghi chú hộ tịch, đồng thời thực tế hai người đã ly hôn ở Mỹ nên về mặt pháp luật, quan hệ hôn nhân (từng có) của họ không được công nhận tại Việt Nam. Điều đó dẫn đến hệ quả là khi giải quyết tranh chấp về tài sản giữa họ, TAND TP.HM sẽ không áp dụng nguyên tắc phân chia tài sản theo Luật Hôn nhân và Gia đình. Đây chỉ là quan hệ tranh chấp tài sản đơn thuần giữa hai cá nhân nên ai mạnh hơn về chứng cứ thì người đó thắng.

Theo Pháp Luật TPHCM

Theo Pháp Luật TPHCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang