Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chống đuối nước, mỗi trường được cấp một bể bơi

Nhằm rèn luyện thân thể và đặc biệt chống đuối nước cho trẻ em, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định đầu tư cho mỗi xã, phường một bể bơi.

Theo đó, ngay trong tháng 6 này, sẽ tiến hành lắp đặt đồng loạt các bể bơi di động đạt chuẩn châu Âu tại các trường tiểu học thuộc 21 xã, phường.

Theo ông Hoàng Hải Dương – Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều – dự kiến, ngày 20/5 tới, sẽ lắp đặt xong tại một số trường, mất thêm vài ngày để bơm đầy nước và đến 30/6 sẽ khánh thành bể thứ nhất.

Bể được lắp nổi, cao khoảng 1,5 m, trong đó mức nước sâu 1,2 m; dài 18 m và rộng 6,6 m, đủ cho một lớp từ 25-30 em tập bơi.

Theo ông Dương, hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục xuống từng trường để đo, chọn vị trí đặt bể. Nếu diện tích cho phép, sẽ lắp cùng theo chuẩn rộng nhất.

Kinh phí cho mỗi bể không có mái che là từ 120-130 triệu đồng, trong đó 50% là ngân sách, số còn lại xã hội hóa.

“Thường trực thị ủy đã thống nhất phấn đấu mỗi xã phải có một bể bơi lắp ghép theo tiêu chuẩn Châu Âu để phổ cập môn bơi lội trong trường học. Đông Triều mới có khoảng 15% trong tổng số trên 2,8 vạn học sinh biết bơi. Năm nào cũng có vài trường hợp đuối nước, nên không thể chậm trễ được nữa. Trước mắt, chúng tôi đưa môn bơi vào chương trình chống đuối nước, tới đây sẽ đưa thành một bộ môn trong giáo dục thể chất của nhà trường” – ông Dương cho biết.

Chong duoi nuoc, moi truong duoc cap mot be boi hinh anh 1
Bể bơi mẫu được lắp đặt cho các trường tiểu học ở thị xã Đông Triều. Ảnh: Lao Động.

Sắp tới, UBND thị xã Đông Triều sẽ phối hợp Sở VHTT Quảng Ninh tổ chức các lớp tập huấn để cấp chứng chỉ bơi cho tất cả giáo viên thể dục và cán bộ đoàn tham gia chương trình chống đuối nước cho trẻ em.

Việc lắp đặt bể bơi di dộng tại các trường tiểu học đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc phụ huynh, nhất là trước tình trạng nguy cơ đuối nước trong trẻ em ngày một cao.

“Đây là chương trình rất nhân văn, bởi vì phục vụ trẻ em, vì sức khỏe, tính mạng của trẻ em. Chúng tôi cho rằng, nếu thu nhỏ hoặc không xây các công trình, trụ sở làm việc nghìn tỷ thì mỗi địa phương trong cả nước thừa sức lắp đặt cho mỗi trường một bể bơi như thế này” – ông Nguyễn Xuân Cường, trú tại thị trấn Mạo Khê- chia sẻ.

2.500 trẻ em chen nhau học bơi miễn phí

Khoảng 2.500 học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa được tham gia khóa học bơi miễn phí, nhằm trang bị những kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/chong-duoi-nuoc-moi-truong-duoc-cap-mot-be-boi-562367.bld

Theo Nguyễn Hùng/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Giáo dục

Boc me nhung 'than dong dom' o Son La hinh anh

Bóc mẽ những 'thần đồng dởm' ở Sơn La

Nhiều thí sinh ở Sơn La học hành rất lớt phớt nhưng lại có điểm thi cao chót vót để dễ dàng trúng tuyến các trường khối công an, quân đội.