M

Chồng giết vợ trước sân tòa vì bị 'bỏ rơi' nhiều năm

Sau khi con gái tật nguyền của Chiến qua đời, vợ âm thầm bỏ đi khiến người chồng gặp cảnh bế tắc. Nhiều lần tìm bà Hợp không được, ông này nghĩ đến việc giết vợ khi ra tòa ly hôn.

Hai ngày qua, người dân thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) xôn xao chuyện chồng sát hại vợ trước sân tòa án sau khi họ hòa giải ly hôn bất thành. Nghi can Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc) đã bị cảnh sát di lý về Công an tỉnh Sóc Trăng để tạm giữ hình sự về hành vi Giết người.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban nhân dân ấp Thạnh Điền cho biết, gia đình Chiến nghèo, chỉ có 2 công ruộng nên vợ chồng này phải làm thuê kiếm sống. Một trong 3 con gái của họ có người tật nguyền, nằm một chỗ suốt hơn 20 năm.

"Gần 3 năm trước, đứa con bị tật bẩm sinh của Chiến qua đời. Ông ấy chưa hết buồn thì vợ cùng con gái út âm thầm bỏ đi khiến người chồng bị sốc. Đứa con gái lớn sau đó cũng lên TP HCM làm và chẳng ai về thăm Chiến. Ba năm nay, Chiến bị họ bỏ rơi", ông Khanh nói.

Theo vị Trưởng ấp, hàng năm vợ chiến là bà Nguyễn Thị Bích Hợp (52 tuổi) có về quê vài lần nhưng không ghé nhà thăm chồng. Bà cố tình lánh mặt ông Chiến, chỉ tìm cán bộ ấp để nhờ một số việc liên quan đến giấy tờ cá nhân rồi vội vã ra đi.

Nhiều lần người chồng lên TP HCM, Bình Dương tìm vợ nhưng không gặp. Ông Chiến càng buồn và sốc hơn khi nhận được giấy triệu tập của tòa án để giải quyết chuyện ly hôn khi người vợ đơn phương gửi đơn ra tòa.

"Đã một lần hòa giải nhưng Chiến không chịu ly hôn. Có lẽ vợ quyết cạn tình nên Chiến đã nghĩ đến chuyện xấu nhất là giết bà Hợp", ông Khanh chia sẻ.

Theo một cán bộ có trách nhiệm, Chiến khai, ông ta nghĩ đến việc sát hại vợ khi chuẩn bị đến tòa án. Vì vậy, Chiến mang theo dao và bà Hợp đã nhận lấy đòn thù chí mạng từ chồng khi họ hòa giải ly hôn bất thành vào sáng 15/1.

Chồng đoạt mạng vợ trước sân tòa

Sau buổi hòa giải ly hôn bất thành, Chiến rút dao trong túi quần đâm chết vợ tại sân tòa.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật