M

Chồng ngồi tù, bà trùm ma túy vẫn mang thai hòng thoát tội

Dù chồng đang ở trong tù, Thảo vẫn mang thai với một người đàn ông khác để tiếp tục trốn tránh pháp luật và buôn bán hàng cấm.

Bị tòa tuyên án tù vì buôn bán cái chết trắng, nhưng Phạm Thị Phương Thảo (32 tuổi, Vũng Tàu) đã được pháp luật khoan hồng cho tại ngoại và tạm hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Ngựa quen đường cũ, về nhà, Thảo tiếp tục mở đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh với những vụ làm ăn lớn hơn.

Và với sự tinh ranh của mình, khi đứa con sắp đủ 36 tháng tuổi và dù người chồng đang ở trong tù, Thảo đã mang thai với một người đàn ông khác để tiếp tục trốn tránh pháp luật và buôn bán hàng cấm.

Cậy có bầu, hiên ngang tới tòa

Trong buổi xét xử, khác với người đồng phạm Nguyễn Văn Trung (32 tuổi, quê Hải Phòng), Thảo có một phong thái tự tin của người được cho hưởng tại ngoại: Đi giầy cao gót và mặc một bộ đồ lịch sự, trên gương mặt không thể hiện chút sợ hãi.

Khoảng 10h5 ngày 7/9/2014, Phòng PC47 phối hợp với lực lượng cảnh sát biển bắt quả tang Thảo và Trung đang có hành vi mua bán ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 600 gram hàng đá, 1.468 viên ma túy tổng hợp, 2 xe máy, 9 điện thoại di động và 8 triệu đồng. Tổng số lượng ma túy trong vụ án là 870,3863 gram.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận, thông qua Đỗ Mạnh Hiệp (là đàn em của Lê Minh Hưng - chồng Thảo), cô ta quen biết Trung. Thảo 2 lần mua ma túy của một người tên Yến (hay Yến Anh) ở Hải Phòng. Trung được Yến và Thảo sử dụng như “người vận chuyển” hàng từ Hải Phòng vào Vũng Tàu. 

Là những con người xảo quyệt, khi mua bán hàng, chúng chỉ sử dụng sim rác và trên danh bạ chỉ lưu chữ cái đầu của tên người mua bán. Trong danh bạ điện thoại của Thảo, tên Yến được lưu bằng chữ Y.

Bà trùm đường dây buôn bán ma túy khuỵu xuống sau khi nghe tuyên án.
Bà trùm đường dây buôn bán ma túy khuỵu xuống sau khi nghe tuyên án.

Ngày 24/8/2014, Thảo gọi điện cho Yến hỏi mua 200 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc) - thứ mà Thảo gọi là “kẹo” với giá 11 triệu đồng. Yến đồng ý và gọi Trung đến ngã tư An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng nhận hàng. Thảo đưa cho Trung 5 triệu đồng tiền công. Trung đi xe ôtô khách vào Vũng Tàu giao cho Thảo. 

Hai ngày sau, Trung đến Đồng Nai và gọi điện cho Thảo để giao hàng. Lúc này, Thảo đang bận chăm con ở Bệnh viện Nhi đồng 2 nên dặn Trung đến khu vực TP Bà Rịa sẽ có người nhận hàng.

Y như lời Thảo, khi Trung đến nơi, một người đàn ông lạ mặt đã đến gặp để nhận ma túy. 

Sau này, Thảo khai, người nhận ma túy tên Quyền ở Đồng Nai nhưng cô ta không rõ địa chỉ cụ thể. Gặp nhau tại Long Thành - Đồng Nai, Trung nhận được từ Thảo 5 triệu đồng và 1 vé máy bay chiều từ TP HCM ra Hải Phòng.

Thấy ngon ăn, Thảo tiếp tục đặt hàng với số lượng lớn. Ngày 3/9/2014, cô ta gọi điện cho Yến để mua ma túy. Như phương thức cũ, Trung vẫn là người vận chuyển. Khi đang mải mê kiểm kê số lượng ma túy trong phòng ngủ, Thảo và Trung bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Sinh con liên tục để trốn đi tù

Trước đó, năm 2013, Thảo bị TAND quận 1, TP HCM xử phạt 3 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Thảo được cho tại ngoại và hoãn thi hành án vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Biết có ngày sẽ bị tóm, dù chồng đang chịu mức án 11 năm trong tù cũng vì tội mua bán ma túy, Thảo tìm cách mang bầu để phòng khi bị bắt cũng sẽ được pháp luật khoan hồng và cho tại ngoại. Đúng như dự tính của cô ta, khi triệt phá vụ án trên, Thảo đang mang bầu tháng thứ 6 nên cơ quan chức năng đã cho tại ngoại.

Trong phiên tòa sáng hôm đó, Thảo nhất mực không chịu nhận toàn bộ số ma túy bị bắt trong nhà là của mình, dù ả đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang tại trận. Bị cáo nhảy, giãy dụa trên vành móng ngựa buộc chủ tọa phiên tòa phiên tòa phải nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo thái độ.

Thảo là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em, được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng (trình độ 12/12), nhưng do bản tính lười lao động, ham lợi nên Thảo sa vào con đường tội lỗi. Với giá 26.000 đồng/ viên thuốc lắc nhập về, cô ta bán ra 150.000 - 200.000 đồng/viên và thu về số tiền khổng lồ.

“Nếu có 1 tỷ, bị cáo sẽ mua cho mấy đứa nhỏ một căn nhà nho nhỏ”, đó là lời nói sau cùng của Thảo.

Khi tòa tuyên án Thảo 20 năm tù, bà trùm đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh Hải Phòng - Đồng Nai - Vũng Tàu - TP HCM khụy xuống tỏ vẻ mệt mỏi đáng thương, không còn dáng vẻ sang trọng, lịch lãm như khi vừa bước đến tòa. Còn Nguyễn Văn Trung - kẻ được mệnh danh là “người vận chuyển” - chịu mức án 17 năm tù, gương mặt tỉnh queo, không hề tỏ ra sợ hãi.

Hai 2 tuần trước khi diễn ra phiên tòa xét xử, bố ruột của Thảo cùng hai người khác đã bị cơ quan công an bắt giữ. Số lượng ma túy trong vụ này lên tới khoảng 1 kg. Trong vụ án, một số nghi can đã khai Thảo cũng có liên quan.

http://laodong.com.vn/phap-luat/ba-trum-ma-tuy-vung-tau-chong-ngoi-tu-van-mang-thai-hong-thoat-an-337264.bld

Theo Minh Châu - Lê Ngân/Lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật