Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chốt giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh 14 tỷ mỗi năm

Sau một năm ký hợp đồng, giá thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh được xác định là 14 tỷ đồng/năm.

Chiều 10/5, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, cho biết đã ký phụ lục hợp đồng xác định giá thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo đó, giá hợp đồng chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là 14 tỷ đồng/năm.

Thông tin này cũng được lãnh đạo Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) xác nhận. Theo đó, phụ lục hợp đồng được ký kết hồi cuối tháng 2/2019.

Chot gia thue may bom chong ngap duong Nguyen Huu Canh 14 ty moi nam hinh anh 1
Máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Phước Tuần.

Ông Cường cho hay trong các cơn mưa vừa qua, công ty đều vận hành máy bơm để chống ngập cho tuyến đường này để cho xe cộ lưu thông an toàn. Dù vậy, theo quan sát của Zing.vn, trong cơn mưa vẫn xảy ra tình trạng ngập nước ở khu vực trước chung cư The Manor.

Về vấn đề này, ông Cường lý giải trong lúc mưa, nước trên mặt đường đổ dồn về một điểm gần khu vực chung cư The Manor nên gây ngập nhẹ. Máy bơm được vận hành liên tục để ngăn tình trạng nước ngày càng dâng cao. Trong cơn mưa chiều nay (10/5), khoảng 15 phút sau khi cơn mưa kết thúc thì đường đã hết ngập.

Chot gia thue may bom chong ngap duong Nguyen Huu Canh 14 ty moi nam hinh anh 2
Đường Nguyễn Hữu Cảnh trong cơn mưa chiều 9/5. Ảnh: Sỹ Đông.

Máy bơm chống ngập vận hành thử nghiệm lần đầu vào tháng 10/2017. Nửa năm sau, hợp đồng chống ngập được ký kết vào ngày 19/4/2018 nhưng chưa xác định được giá thuê hàng năm.

Ngoài máy bơm đang chống ngập tạm thời, còn có dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được phê duyệt, dự kiến khởi công trong tháng 6/2019. Dự án có tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 371 tỷ đồng bao gồm các hạng mục như đường giao thông, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và các nội dung xây lắp khác.

Sài Gòn mưa ngập đường, học sinh ngã xe ướt sũng

Cơn mưa lớn đổ xuống vào đầu giờ chiều khiến nhiều tuyến đường không kịp rút nước.


Sỹ Đông

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 55 14

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

TP.HCM kho dat chi tieu phat trien kinh te nam 2019 hinh anh

TP.HCM khó đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019

0

Lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định nguồn thu ngân sách đạt kết quả cao so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên nguồn thu nội địa vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.