Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chốt phương án hoa sen cho nhà ga sân bay Long Thành

Ban cán sự đảng Bộ GTVT thống nhất lựa chọn phương án hoa sen để thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Ngày 19/7, Ban cán sự đảng Bộ GTVT đã họp bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc chọn phương án thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Theo Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành được lấy ý kiến cộng đồng trực tiếp tại 4 địa phương là Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM và tham khảo ý kiến của các tổ chức, hội nghề nghiệp như Hội kiến trúc sư, Hội Quy hoạch đô thị, Tổng hội xây dựng, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không.

Chot phuong an hoa sen cho nha ga san bay Long Thanh hinh anh 1
Phương án thiết kế hoa sen LT03. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ba phương án được lựa chọn nhiều nhất gồm LT07 - Lá dừa nước, LT03 - Hoa sen và LT04 - Vật liệu tre. Đây cũng chính là các phương án được Hội đồng đánh giá xếp hạng đánh giá cao.

Trước khi báo cáo và nhận được sự thống nhất của Thường trực Chính phủ, Bộ GTVT đã thành lập tổ tư vấn lựa chọn phương án thiết kế theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Ngày 7/4, tổ tư vấn đã bỏ phiếu lựa 1 trong 3 phương án thiết kế đã được lựa chọn trước đó.

Theo đó, phương án LT-03 (lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu) của Tư vấn Heerim Architects & Planners Co.Ltd (Hàn Quốc) đạt 13 phiếu chọn (tỷ lệ 59,09%), vượt qua 2 phương án còn lại để dẫn đầu trong danh sách và được tổ tư vấn thống nhất.

Sau đó, Thường trực Chính phủ đã giao Bộ GTVT lựa chọn phương án trên cơ sở kết quả của Hội đồng đánh giá xếp hạng và tổ tư vấn.

Báo cáo Ban cán sự, ông Lại Xuân Thanh và Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng kiến nghị Bộ GTVT xem xét lựa chọn phương án bông sen đưa để đưa vào hồ sơ mời thầu tư vấn lập báo cáo khả thi (FS).

Hoàn thiện thiết kế hoa sen cách điệu cho sân bay quốc tế Long Thành

Phó thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, hội nghề nghiệp tổ chức hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành.


Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 45 3

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.