Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Christian Bale bỏ vai Enzo Ferrari do không tăng cân kịp

Lý do sức khỏe khiến ngôi sao nổi tiếng với nhiều lần tăng, giảm cân gây sốc buộc phải rời khỏi dự án phim tiểu sử về huyền thoại xe hơi vào giờ chót.

Theo trang Variety, Christian Bale quyết định thôi tham gia dự án Enzo Ferrari của đạo diễn Michael Mann. Thời gian qua, tài tử 41 tuổi có quá trình tăng cân để sắm vai huyền thoại xe hơi trên màn ảnh. Tuy nhiên, anh lo ngại cho sức khỏe bản thân và cảm thấy mình không thể kịp đạt cân nặng như mong muốn cho tác phẩm chuẩn bị bấm máy vào mùa xuân.

Christian Bale bo vai Enzo Ferrari do khong tang can kip hinh anh 1
Christian Bale là người từng có nhiều lần tăng, giảm cân gây sốc khi đóng phim. Tuy nhiên, anh quyết định không lặp lại điều đó ở Enzo Ferrari và từ bỏ dự án. Ảnh: StrongLifts

Trong quá khứ, Christian Bale là tài tử nổi tiếng có những màn tăng, giảm trọng lượng cơ thể gây sốc khi đóng phim. Anh từng giảm cân xuống mức 54 kg khi tham gia The Machinist (2004), để rồi ngay lập tức tăng lên 104 kg trong vòng sáu tháng trước khi bom tấn Batman Begins (2005) bấm máy. Tuy nhiên, con số đó là quá nhiều so với mong muốn của đạo diễn Christopher Nolan, nên Christian Bale chấp nhận giảm xuống mức 86 kg khi bộ phim Người Dơi khởi quay.

Hoặc như với American Hustle (2012) của đạo diễn David O. Russell, Bale đã tăng thêm gần 20 kg bằng đồ ăn nhanh và sau đó nhận được đề cử Oscar nhờ bộ phim.

Hiện đạo diễn Michael Mann buộc phải mau chóng tìm người thay thế Christian Bale nếu như muốn giữ đúng kế hoạch thực hiện Enzo Ferrari từ tháng 3. Dự án được nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ ấp ủ từ năm 2000. Nhưng phải mãi cho tới năm 2015, ông mới có thể bắt đầu quá trình tiền kỳ cho bộ phim.

Christian Bale bo vai Enzo Ferrari do khong tang can kip hinh anh 2
Bộ phim của Michael Mann sẽ lấy bối cảnh năm 1957, khi huyền thoại Enzo Ferrari gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Ảnh: Friday

Tác phẩm tiểu sử Enzo Ferrari lấy bối cảnh 10 năm sau khi huyền thoại làng xe hơi thành lập công ty riêng. Đó là năm 1957, thời điểm rất khó khăn đối với ông khi nhiều tay lái tử nạn khi sử dụng xe của hãng Ferrari. Nhân vật nổi tiếng là một người kín tiếng trước công chúng và bộ phim hứa hẹn sẽ đem tới những góc nhìn mới mẻ về huyền thoại vĩ đại của đất nước Italy.

Kịch bản Enzo Ferrari do Troy Kennedy-Martin thực hiện, dựa trên cuốn Enzo Ferrari, The Man, The Cars, The Races của Brock Yates.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Phim chiếu rạp Phim ảnh